Tái hiện lễ hội của các dân tộc Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 19/4, nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và Năm Gia đình Việt Nam 2013 đã diễn ra tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Trong sáng nay, hội thảo với chủ đề “Tuổi trẻ các dân tộc với việc kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam” đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm thanh niên, sinh viên các dân tộc Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về vấn đề thanh niên, sinh viên các dân tộc Việt Nam với việc giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa gia đình. Từ đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và xác định trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống trong đời sống văn hóa gia đình trong Năm Gia đình Việt Nam 2013.

Tái hiện lễ hội của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 1

Phụ nữ dân tộc trong ngày hội.

 

Cũng trong buổi sáng, chợ vùng cao phía Bắc đã đã được khai mạc. Phiên chợ có sự tham dự của 8 cộng đồng dân tộc 6 tỉnh về tham dự.

Phiên chợ tái hiện lại không gian văn hóa chợ vùng cao của các tỉnh miền núi phía Bắc, bao gồm: Không gian chợ, các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian tại không gian chợ, sản vật địa phương...Trong đó phải kể đến: thổ cẩm các loại, đồ dùng, vật dụng của người dân tộc, các loại thực phẩm tưa như rau, củ, quả miền núi, các loại thuốc dân tộc… Đặc biệt là ẩm thực đặc trưng các dân tộc phía Bắc như Thắng cố, Mèn mén, bánh gạo đặc trưng của dân tộc Tày, miến, gạo, măng, quy trình nấu rượu ngô của dân tộc Mông… Chợ vùng cao sẽ diễn ra đến hết ngày 21/4.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tái hiện lễ hội, dân ca, dân vũ, âm nhạc dân tộc, trò chơi dân gian cả cộng đồng các dân tộc được huy động.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần