Tái hiện văn hóa các dân tộc vùng Bắc Trung Bộ tại Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tháng 6/2016, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chương trình “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ”.

Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc vùng Bắc Trung Bộ sẽ được tái hiện Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc vùng Bắc Trung Bộ sẽ được tái hiện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Trong đó, điểm nhấn là hoạt động “Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc vùng Bắc Trung Bộ” diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/6.

Chương trình gồm nhiều hoạt động hấp dẫn, tái hiện các nghi lễ, lễ hội như: Nghi lễ đặt tên lấy họ Hồ và nói chuyện giao lưu với nhân chứng lịch sử của dân tộc Tà Ôi (tỉnh Thừa Thiên Huế), tái hiện Tết mừng tiếng sấm của đồng bào dân tộc Ơ Đu (tỉnh Nghệ An), tái hiện Lễ cưới truyền thống của dân tộc Bru - Vân Kiều (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cùng với đó là triển lãm các hình ảnh sinh hoạt hàng ngày, một số hình ảnh về lễ hội truyền thống và các kỉ vật của dân tộc Tà Ôi, Bru - Vân Kiều; và hoạt động dân ca, dân vũ với chủ đề “Sắt son theo Đảng” với các tiết mục dân ca, dân vũ hát về Bác Hồ, các dân tộc nguyện mang họ Hồ kính yêu.

Bên cạnh đó, trong suốt tháng 6/2016, tại các nhà dân tộc Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đê, Khmer thuộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam còn có các hoạt động đón tiếp khách, giới thiệu các hoạt động trò chơi dân gian, dân ca, dân vũ, giới thiệu ẩm thực đặc trưng các món truyền thống...