Tai nạn gây ách tắc trên tuyến đường sắt Bắc Nam

Chia sẻ

KTĐT - Vào khoảng 11 giờ 45 ngày 28/10, trên tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc xảy ra vụ tai nạn đường sắt gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Thông tin từ một số người dân tại hiện trường cho biết, trong khi đoàn tàu SE7 chạy từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ gặp một ôtô băng qua đường tàu. Tai nạn xảy ra tuy không có thiệt hại về người nhưng đã làm ách tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường sắt Bắc Nam.

Theo lộ trình, tàu SE7 từ Hà Nội về đến Ga Vinh vào lúc 12 giờ 5, nhưng đã phải nằm chờ tại Khu gian Mỹ Lý-Quán Hành. Theo thông báo của Ga Vinh, phải đến 13 giờ 30, tàu SE7 mới có thể về đến Ga Vinh để tiếp tục hành trình vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua địa phận Nghệ An có nhiều đường ngang dân sinh, có nhiều khu vực dân cư nằm gần đường tàu; trong khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông đường sắt hạn chế nên trên tuyến đường này thường xảy ra tai nạn làm chậm giờ tàu./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần