DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tại ngõ 128, phường Cổ Nhuế 1: Đã được cấp nước sạch ổn định trở lại

Bài, ảnh: Trần Long
30-11-2016 12:01
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân đang sinh sống tại cuối ngõ 128 phố Phan Bá Vành (thuộc Tổ dân phố Hoàng 20, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) về việc thời gian gần đây nước sạch tại khu vực này thường xuyên bị mất.
Tin liên quan
  • Mất điện, mất nước, đường hè sụt lún... gọi 04.38445566 Mất điện, mất nước, đường hè sụt lún... gọi 04.38445566
Do mỗi lần bị mất thường kéo dài cả tuần, thậm chí hơn nửa tháng đã khiến nhiều người bức xúc.
Ông Phạm Thanh Bình (một người dân sống ở đây) cho hay, tình trạng mất nước sạch đã khiến cuộc sống người dân trong khu vực bị đảo lộn. Trước tình trạng trên, đã có khoảng 10 hộ “hò” nhau khoan giếng để lấy nước dùng tạm. Thế nhưng, do chất lượng nước giếng khoan ở khu vực này rất kém, nước đóng cặn và thậm chí có màu vàng đục nên người dân chỉ dám dùng để tắm giặt.
 Hiện nguồn nước sạch của người dân tại ngõ 128 phố Phan Bá Vành đã được cung cấp ổn định trở lại.
Tuy nhiên, mới đây nhất, ngày 24/11, ông Bình cho biết, sau nhiều lần người dân có ý kiến, hiện khu vực đã có nước ổn định trở lại.
Trao đổi với phóng viên, ông Chu Mạnh Quý – Cán bộ địa chính phường Cổ Nhuế 1 cho biết, nước sạch tại khu vực này do Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy cung cấp. Sau khi nhận được phản ánh của báo chí và người dân, lực lượng chức năng của phường đã xuống để kiểm tra. Quá trình kiểm tra đã ghi nhận việc người dân phản ánh là có. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra thì nguồn nước ở đây không bị mất hoàn toàn. Nguyên nhân phía phường nắm được là do đơn vị cung cấp đang sửa chữa đường ống.
Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Xuân Cương – Giám đốc Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy thừa nhận phản ánh trên của người dân là có. Theo ông Cương, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy đã nhận được phản ánh về hiện tượng mất nước sạch của người dân đang sinh sống tại cuối ngõ 128 phố Phan Bá Vành vào cuối tháng 9/2016. Nguyên nhân do thời điểm đó đường ống nước sông Đà bị vỡ nên đã làm ảnh hưởng đến lượng nước cung cấp cho người dân.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy đã cử cán bộ xuống kiểm tra và lập biên bản ghi nhận hiện trạng sử dụng nước tại khu vực này. Tại thời điểm kiểm tra, do nhận thấy nước tại đây chảy yếu nên đơn vị đã cho lắp đặt một bơm tăng áp tại đầu ngõ 128 phố Phan Bá Vành. Sau khi lắp đặt, đến nay đã đảm bảo việc cung cấp nước sạch ổn định cho người dân.
Cũng theo ông Trần Xuân Cương, quá trình kiểm tra việc sử dụng nước sạch tại khu vực này cho thấy, các hộ gia đình ở đây hầu như không có bể ngầm hoặc bồn dự trữ mà chỉ sử dụng nguồn nước trực tiếp. Trước vấn đề này, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy khuyến cáo người dân tại đây nên xây bể ngầm hoặc lắp đặt bồn nước dự trữ để bảo đảm nguồn nước tối thiểu đề phòng khi có sự cố.