Tại phường Đại Kim, Hoàng Mai: Hàng ngàn m2 đất bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất làm bãi trông giữ phương tiện từ sáng đến đêm, dựng nhà xưởng, gara ô tô, quán café, ki ốt… sai quy định, là thực trạng đã và đang diễn ra tại ô đất thuộc dự án Bắc và Tây Bắc Đại Kim - Định Công mở rộng, đoạn tiếp giáp với tòa nhà X2 Đại Kim trong nhiều năm qua.

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được nhiều phản ánh của người dân phường Đại Kim, quận Hoàng Mai về những vi phạm trật tự đô thị, quản lý đất đai tại ô đất tiếp giáp với tòa nhà X2 Đại Kim, phố Trịnh Đình Cửu, đoạn giáp với cầu L1 kết nối sang phố Đặng Xuân Bảng.
Nhiều loạt ki ốt mọc lên trong khu vực.

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm nay, hàng ngàn m2 đất tại khu vực này đã bị một số đối tượng tổ chức các hoạt động kinh doanh, dịch vụ sai quy định trước sự thờ ơ của chính quyền địa phương.

Cũng theo phản ánh của người dân, tại ô đất này, một số đối tượng đã đứng ra làm sân bóng đá mini, tổ chức bãi trông giữ xe, gara ô tô, dựng nhà xưởng cho thuê… nhằm thu lợi bất chính. Tiếp đó, tại khu vực mặt tiền của ô đất - phố Trịnh Đình Cửu, nhiều loạt ki ốt kinh doanh buôn bán đỗ gỗ, quán café… cũng ngang nhiên mọc lên.

Liên quan đến những vi phạm tại khu vực này, trước những phản ánh, kiến nghị của người dân, ngày 12/4/2021, UBND phường Đại Kim có Thông báo số 152/TB-UBND về việc kiểm tra, xử lý vi phạm điểm trông giữ xe không phép tại ô đất cạnh phía Đông chung cư tái định cư X2, phường Đại Kim.

 Gara ô tô, bãi xe khủng nằm sâu trong ô đất.

Theo đó, UBND phường Đại Kim yêu cầu các tổ chức, cá nhân trông giữ xe không phép tại ô đất trên tự giải tỏa việc trông giữ xe xong trước ngày 20/4/2021; giao công an phường, cảnh sát khu vực kiểm tra, đôn đốc thực hiện tự giải tỏa này.

Thông báo cũng nêu rõ, nếu tổ chức, cá nhân không tự giải tỏa việc trông giữ xe, UBND phường Đại Kim sẽ phối hợp với Đội Thanh tra GTVT, Đội CSGT - TT, Công an quận Hoàng Mai và báo cáo đơn vị chức năng giải tỏa theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, cho đến nay, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, các hành vi vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động, bất chấp những quy định đề ra.

Tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý triệt để.
Để làm rõ thông tin vấn đề này, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Chủ tịch UBND phường Đại Kim Bùi Thị Kim Khuê để làm rõ các vấn đề mà người dân phản ánh. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau, đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía UBND phường Đại Kim.
Điều đáng nói, sau mỗi lần chúng tôi liên hệ với Chủ tịch UBND phường Đại Kim Bùi Thị Kim Khuê lại có một người tự xưng là làm ở bãi xe gọi điện cho phóng viên để xin bỏ qua cho vi phạm. Điều này phần nào lý giải, tại sao những vi phạm tại ô đất phía Đông chung cư tái định cư X2, phường Đại Kim dù đã diễn ra nhiều năm nhưng đến nay chưa được xử lý dứt điểm.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần