Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Vườn hoa thành… bãi đỗ xe

Kinhtedothi - Vườn hoa, cây xanh được xây dựng với mục đích cải thiện, nâng cao chất lượng sống của người dân. Song, tại nút Phạm Huy Thông - Nguyễn Chí Thanh (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), vườn hoa lại trở thành… bãi trông giữ phương tiện.

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Theo phản ánh của người dân, trong khi cả TP đang quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự đô thị…, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ thì tại phường Ngọc Khánh, đây vẫn là dấu hỏi lớn.

Các phương tiện được xếp hàng ngay ngắn, chiếm vỉa hè, đường dạo vườn hoa nút Phạm Huy Thông - Nguyễn Chí Thanh.

Phản ánh với báo Kinh tế & Đô thị, một số người dân sinh sống trên phố Phạm Huy Thông cho biết, để tạo cảnh quan, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông… tại nút Phạm Huy Thông - Nguyễn Chí Thanh, lực lượng chức năng đã tổ chức xây dựng một vườn hoa tương đối hiện đại, đồng bộ nhằm phục vụ các mục đích trên, đặc biệt là nhu cầu vui chơi, tập thể dục của người dân.

Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng, hiện phần lớn diện tích vỉa hè, đường dạo trong khuôn viên đã bị sử dụng trái mục đích.

Tại đây, các phương tiện được xếp ngay ngắn, chiếm dụng toàn bộ vỉa hè, đường dạo… đẩy người đi bộ xuống dưới lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT.

Hạ tầng xung quanh vườn hoa bị xuống cấp, người đi bộ buộc phải di chuyển xuống lòng đường do vỉa hè bị sử dụng sai mục đích.

Trao đổi với chúng tôi, một số người dân trong khu vực cho biết, tình trạng lấn chiếm vườn hoa nút Phạm Huy Thông - Nguyễn Chí Thanh đã diễn ra từ lâu, người dân đã nhiều lần phản ánh, nhưng đến thời điểm này vấn đề này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Hiện, khu vực này đã được cắm biển trông giữ phương tiện do UBND quận Ba Đình cấp phép. Tuy nhiên, những thông tin như số giấy phép, thời hạn, diện tích… liên quan đến bãi xe này lại không được các đơn vị có liên quan niêm yết, cung cấp đầy đủ để người dân giám sát.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm.

“Chủ bãi đã cố tình không niêm yết các thông tin theo quy định nhằm mập mờ diện tích được cấp phép, chính quyền địa phương cũng buông lỏng kiểm tra, giám sát… khiến những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại khu vực này ngày càng diễn ra phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực” - một người dân trong khu vực cho biết.

Do đó, để đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, ATGT…, đề nghị Ban Chỉ đạo 197 phường Ngọc Khánh, Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tràn lan xe ô tô dừng đỗ trên đường Bưởi

Tràn lan xe ô tô dừng đỗ trên đường Bưởi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xây dựng vùng phát thải thấp

Xây dựng vùng phát thải thấp

10 Jan, 06:02 AM

Kinhtedothi - Trong những năm gần đây, Hà Nội đã có những bước đi mạnh mẽ, quyết liệt trong việc tìm ra giải pháp “giải cứu” môi trường không khí Thủ đô. Một trong những giải pháp mang tính đột phá đang được TP triển khai là xây dựng vùng phát thải thấp.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục gỡ vướng pháp lý cho 3 dự án

TP Hồ Chí Minh tiếp tục gỡ vướng pháp lý cho 3 dự án

09 Jan, 07:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, Tổ công tác 1645 TP Hồ Chí Minh họp tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho ba dự án nhà ở tại Thủ Thiêm, Bình Trưng và Quận 6, tạo điều kiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà, bảo đảm quyền lợi người dân và chấn chỉnh quản lý đất đai.

Transerco phục vụ 240 triệu lượt hành khách đi xe buýt

Transerco phục vụ 240 triệu lượt hành khách đi xe buýt

09 Jan, 07:10 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã vận hành hơn 3,2 triệu lượt xe, bằng 95,3% kế hoạch. Tổng sản lượng hành khách vận chuyển của Tổng Công ty ước đạt khoảng 240 triệu lượt, tăng 2,5% so với 2024.

Hà Nội: điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ

Hà Nội: điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ

09 Jan, 06:10 PM

Kinhtedothi - Trên cơ sở thống nhất với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan, để giảm thiểu ùn tắc giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khu vực Bán đảo Linh Đàm, Sở Xây dựng Hà Nội thông báo thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ và trục đường Nguyễn Hữu Thọ, Đại Từ. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 10/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ