Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tại quận 9, TP Hồ Chí Minh: Xe quá tải ngang nhiên tung hoành

Kinhtedothi - Hiện tại trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh được xem là điểm nóng về tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị, nhất là việc xe chở vật liệu đất cát quá khổ, quá tải đi vào đường cấm để phục vụ các công trình san lấp mặt bằng.
Để phục vụ nhu cầu san lấp mặt bằng rất lớn trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh hàng đoàn xe tải quá khổ nggang nhiên chạy vào đường cấm gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.
Theo phản ánh của người dân cũng như ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, trên các tuyến đường ở các phường Long Phước, Trường Thạnh tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng, đất cát có trọng tải từ 25 - 40 tấn, hàng ngày từ sáng đến tối ngang nhiên chạy vào các tuyến đường cấm với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như làm tăng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường.
Đơn cử tại đường số 4, đường số 5 (phường Long Phước) dù đã có biển cảnh báo giới hạn 5 tấn, nhưng hàng ngày từng đoàn xe chở đất cát từ 25 - 40 tấn quá tải ngang nhiên chạy vào và đang băm nát các tuyến đường này.
Cùng với đó, tại cầu Trường Phước (nối phường Trường Thạnh sang phường Long Phước) ngay đầu cầu đã có biển báo giới hạn trọng tải 13 tấn, nhưng hàng ngày cây cầu này phải oằn mình hứng chịu hàng trăm chuyến xe tải siêu trường vượt quá trọng tải từ những bãi tập kết đất cát gần đó ngang nhiên chạy qua đây.
Cầu Trường Phước có biển báo trọng tải 13 tấn nhưng hàng ngày có hàng trăm lượt xe quá tải chạy qua đây.
Nhiều người dân sống tại phường Trường Thạnh, Long Phước bức xúc: Thời gian gần đây, tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu thông trên địa bàn ngày càng dày đặc, rất nhiều tài xế chạy ẩu, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến cho nhiều người có tâm lý bất an mỗi khi có việc đi ra đường.
Ông Nguyên Minh T. sống cạnh tuyến đường Long Thuận chia sẻ thêm: "Mỗi ngày, khi ra đường tôi luôn nơm nớp lo sợ chẳng biết tai nạn trời ơi ập xuống lúc nào. Rất nhiều xe tải đã chở đất cát nặng lại còn phóng nhanh, vượt ẩu bụi bay mù mịt vừa gây mất an toàn giao thông vừa ô nhiễm môi trường. Nhưng suốt trong thời gian dài tôi không thấy tình trạng này được giải quyết triệt để, nhiều lần người dân phản ánh lến chính quyền địa phương nhưng đâu lại vào đấy".
Một công trình san lấp mặt bằng đối diện phim trường quận 9, mỗi ngày có hàng chục xe quá tải chở đất bùn vào ra.

Trước tình trạng xe quá tải chở đất, cát san lấp mặt bằng gây mất an toàn giao thông và làm ô nhiềm môi trường, cũng như đang làm xuống cấp trầm trọng hệ thống giao thông trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND phường Long Phước cho biết, địa bàn phường Long Phước tương đối rộng, lực lượng lại mỏng, tình trạng xe quá tải đi vào đường cấm được người dân phản ảnh liên tục nhưng xử lý không xuể.
"Tôi khẳng định là phường không bao che cho xe quá tải, bên cạnh đó phường đã chỉ đạo lực lượng công an thường xuyên tuần tra kiểm soát nếu phát hiện thì báo lên công an quận xuống xử lý. Trong thời gian qua, phường đã cắm hơn 40 biển giới hạn trọng tải để tạo điều kiện cho lực lượng công an giao thông xử lý. Còn đối với chủ các công trình san lấp mặt bằng, lực lượng chức  năng của phường gặp trực tiếp nhắc nhở không để vương vãi đất cát ra đường gây ô nhiễm môi trường" - bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

24 Jan, 10:09 AM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, UBND phường Phú Thượng đã tổ chức Lễ phát động ra quân nhằm xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại tuyến đường 40m Nam Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ