Tại quận Nam Từ Liêm: Thi công mở rộng đường gây mất an toàn giao thông

Nguyễn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời gian qua, người dân sinh sống cũng như lưu thông qua tuyến đường Sa Đôi (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng lo lắng, bức xúc trước tình trạng đơn vị thi công mở rộng tuyến đường này gây mất an toàn và thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Đường Sa Đôi nằm trên địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm có chiều dài khoảng 2km nối Đại Lộ Thăng Long với đường 70. Đây là một trong những tuyến đường quan trọng với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại rất lớn.
Mặt đường tràn lan ổ voi, ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông
Dự án nâng cấp mở rộng đường Sa Đôi do Ban Quản lý dự án quận Nam Từ Liêm là chủ đầu tư, 2 nhà thầu trực tiếp đang thi công là: Công ty CP Đầu tư CIC và Công ty CP Đầu tư & xây dựng Hải Ánh.
Hiện dự án nâng cấp mở rộng đường Sa Đôi đang trong quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên, thực trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng, ùn tắc thường xuyên xảy ra khiến người dân sinh sống cũng như lưu thông qua tuyến đường không khỏi bức xúc.
Anh Nguyễn Kim Tuyên hàng ngày vẫn tham gia giao thông qua đường này chia sẻ: "Mỗi ngày, có hàng nghìn lượt phương tiện ô tô, xe máy qua lại đường Sa Đôi. Việc đơn vị vừa thi công, vừa cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường mà không có các biện pháp đảm bảo an toàn, phân luồng giao thông khiến tình trạng ùn ứ kéo dài. Đặc biệt là vào các giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều”.
Nắng thì bụi, mưa thì trơn trượt là thực trạng của đoạn đường này.
Còn anh Nguyễn Đăng Toàn búc xúc nói: "Mỗi lần đi làm qua tuyến đường này tôi rất lo lắng, bất an. Mặt đường bị đào khoét nham nhở, gồ ghề lại thêm nhiều ổ gà, hố sâu không rào chắn. Ngày nắng thì bụi bay mịt mù, ngày mưa thì lầy lội gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông".
Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, suốt dọc chiều dài khoảng 2km đường Sa Đôi vô cùng nhếch nhác, mặt đường chi chít những ổ voi, ổ gà. Nhiều đoạn vật liệu xây dựng, gạch đá; các ống cống, bục bê tông cỡ lớn để tràn lan thu hẹp diện tích lòng đường khiến các phương tiện di chuyển càng thêm khó khăn.
Nhiều đoạn nắp cống sụt lún, các hố sâu xuất hiện nhưng chỉ được rào chắn sơ sài, không có cảnh báo nguy hiểm; thậm chí có điểm còn không được rào chắn. Đường ghồ ghề, nhấp nhô; sắt thép ngổn ngang chĩa mũi nhọn ra đường rất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận 5/8:
Đơn vị thi công tuyến đường Sa Đôi không được rào chắn cẩn thận.
 
 
Tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm.

Thanh sắt từ những tấm bê tông đưa ra đường tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT và dễ xảy ra TNGT.
Đường lầy lội mỗi khi mưa xuống.
 
Biển báo cấm ô tô đi qua cầu đang thi công vô tác dụng.
Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý khắc phục kịp thời, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần