DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tài sản của ông chủ Amazon tăng kỷ lục lên 13 tỷ USD trong 1 ngày

Hà Thanh
23-07-2020 13:50
Kinhtedothi - Người giàu nhất thế giới, ông chủ của Amazon Jeff Bezoz đã phá vỡ kỷ lục tài sản cá nhân khi giá trị tài sản ròng của ông tăng thêm 13 tỷ USD trong 1 ngày.
 Tài sản của ông chủ Amazon tăng kỷ lục lên 13 tỷ USD trong 1 ngày
Theo Bloomberg, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng thêm 13 tỷ USD, mức tăng kỷ lục trong một ngày kể từ khi Bloomberg Billionaires Index được ra mắt vào năm 2012 sau khi cổ phiếu của Amazon tăng kỷ lục phiên đầu tuần.
Theo đó, cổ phiếu của Amazon đã tăng 7,9% - mức tăng cao nhất kể từ tháng 12/2018 nhờ triển vọng lạc quan về xu hướng gia tăng mua sắm trực tuyến. Tính từ đầu năm đến nay cổ phiếu của Amazon đã tăng tới 73%.
Nhờ đó, tài sản của người sáng lập Amazon Jeff Bezos và cũng là người giàu nhất thế giới đã tăng 74 tỷ USD kể từ đầu năm, lên mức kỷ lục 189,3 tỷ USD, bất chấp việc nước Mỹ đang bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái.
Giờ đây, tài sản của vị tỷ phú 56 tuổi này còn lớn hơn cả vốn hóa thị trường của nhiều doanh nghiệp khổng lồ của Mỹ như Exxon, Nike và McDonald's.
Chung vận may, tài sản của Mackenzie Bezos, vợ cũ của Jeff Bezos cũng tăng thêm 4,6 tỷ USD và hiện bà là người giàu thứ 13 thế giới.
Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk (49 tuổi) đã vươn lên vị trí là người giàu thứ năm trên thế giới sau khi giá trị tài sản ròng của ông đạt 74 tỷ USD nhờ sự tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla.
Giờ đây, ông chỉ xếp sau người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg - người giàu thứ tư, Bill Gates của Microsoft đứng thứ ba, Bernard Arnault về thứ hai và Bezos, người giàu nhất thế giới.