Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tài xế tai nạn ngày Quốc khánh Pháp chủ ý đâm vào đám đông

Kinhtedothi - Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, tài xế chiếc xe tải đã chủ ý đâm vào đám đông và lái xe theo hướng “zigzag” để có thể đâm vào càng nhiều người càng tốt...
Số người thiệt mạng trong vụ một xe tải lao vào đám đông mừng Quốc khánh Pháp hôm 14/7 đã tăng lên 77 người. Hành lang của các khách sạn trong khu vực đã trở thành nơi sơ cứu cho những người bị thương. Trên chiếc xe tải chứa đầy vũ khí và các lựu đạn, cơ quan cảnh sát cho hay.
Các nạn nhân được sơ cứu ngay trong hành lang khách sạn.
Các nạn nhân được sơ cứu ngay trong hành lang khách sạn.
Tổng thống Pháp Francois Hollande đang trên đường từ Paris đến Avignon để chủ trì một cuộc họp khẩn cấp sau vụ việc. Giới chức Pháp hiện vẫn chưa khẳng định đây có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không. Tổng thống Pháp cho rằng, tình trạng an ninh khẩn cấp đặt ra tại Pháp sau vụ tấn công ở Paris hồi cuối năm ngoái sẽ không được mở rộng.

Theo tờ The Guardian, một cuộc điều tra của Quốc hội Pháp đối với cuộc tấn công khủng bố xảy ra năm ngoái tại Paris vào tuần trước đã xác định nhiều khuyết điểm của cơ quan tình báo Pháp.

Ủy ban Quốc hội Pháp đã được thiết lập để đánh giá sự thất bại trong việc ngăn chặn một loạt các cuộc tấn công đã khiến tổng cộng 147 người thiệt mạng trong năm 2015, trong đó có cuộc tấn công hồi tháng 1 vào văn phòng tạp chí Charlie Hebdo và cuộc khủng bố đẫm máu tại đồng loạt bên ngoài sân vận động thể thao quốc gia, các quán bar và tại nhà hát Bataclan tháng 11 năm ngoái. Ủy ban Quốc hội Pháp nhấn mạnh, đây là "thất bại toàn cầu" của tình báo Pháp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ