Tài xế taxi cướp giật tài sản

Chia sẻ

KTĐT - Hết giờ làm đi về, phát hiện 2 phụ nữ đèo nhau có cầm túi xách, Tuấn đã bám theo rồi giật túi.

KTĐT - Hết giờ làm đi về, phát hiện 2 phụ nữ đèo nhau có cầm túi xách, Tuấn đã bám theo rồi giật túi.

Tối 1/12, một nhân viên dân phòng tự quản phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã truy đuổi bắt đối tượng cướp giật 20 triệu đồng trên đường phố.

Khoảng 18h cùng ngày, chị Phạm Thị Xuân Dung, trú ở phố Quán Thánh tay cầm túi xách, bên trong có 20 triệu đồng và 1 điện thoại di động cùng một số giấy tờ tùy thân ngồi trên xe máy chị Phạm Thị Hòa Bình đèo đang trên đường về tới ngõ 34 Trần Phú thì bất ngờ bị cướp giật chiếc túi. Chị Bình đuổi theo hô hoán. Đối tượng chạy hướng ngõ 30 Lý Nam Đế được một đoạn thì ngã, đổ xe, vứt lại túi xách và xe máy chạy bộ.

Ngay lúc đó, nghe tiếng kêu cứu, anh Hoàng Đức Vượng là đội viên dân phòng tự quản phường Cửa Đông đang làm nhiệm vụ gần đó đã kịp thời đuổi theo. Được sự hỗ trợ của Trung tá Vũ Danh Bình, Phó Công an phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm trên đường đi công tác và 2 chiến sĩ thuộc một đơn vị Quân đội làm nhiệm vụ gần đó đã bắt được đối tượng trước cửa số nhà 59 Cửa Đông.

Đối tượng khai tên là Nguyễn Như Tuấn, trú ở tổ 5, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, lái xe taxi cho một công ty tư nhân. Hết giờ làm đi về, Tuấn phát hiện 2 phụ nữ nêu trên, đã theo đến đường Trần Phú cướp giật.

Sau khi lấy lời khai lập hồ sơ ban đầu, Công an phường Cửa Đông đã trả lại số tài sản thu hồi được cho chủ sở hữu. Nhận lại số tiền, chị Dung và chị Bình rất cảm động trước tinh thần trách nhiệm của anh Hoàng Đức Vượng và một số cán bộ, chiến sĩ Quân đội và Công an