Tài xế thất nghiệp, đột nhập nhà dân

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thất nghiệp, không có tiền tiêu xài, Được đã đột nhập vào phòng trọ của anh Nhựt, lấy đi một máy tính xách tay cùng hơn 30 triệu đồng.

KTĐT - Thất nghiệp, không có tiền tiêu xài, Được đã đột nhập vào phòng trọ của anh Nhựt, lấy đi một máy tính xách tay cùng hơn 30 triệu đồng.

Ngày 27/10, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận 9 (TP HCM) cho biết vừa bắt tạm giam Bùi Thanh Được (29 tuổi, ngụ thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong, huyện Phú Mỹ, Bình Định) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, anh Châu Minh Nhựt (39 tuổi, ngụ phường Long Phước, quận 9) đến Công an trình báo: đêm 16/10, anh gài chốt cửa (nhưng không bấm ổ khóa) đi ngủ đến sáng hôm sau thức dậy phát hiện phòng trọ đã bị kẻ gian đột nhập lấy trộm một máy tính xách tay, hơn 30 triệu đồng cùng nhiều tài sản và giấy tờ quan trọng liên quan đến công việc kinh doanh.

Từ đơn trình báo của bị hại, các trinh sát khoanh vùng và phát hiện Bùi Thanh Được đang tạm trú tại số 15/9 đường 8, khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 có biểu hiện nghi vấn nên đã mời lên làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, ngày 25/10, Được đã khai nhận: Được là tài xế xe tải nhưng thời gian gần đây do thất nghiệp nên không có tiền tiêu xài. Với ý định trộm cắp, khoảng 4h ngày 17/10, Được đi bộ đến trước số nhà 11/4A đường 9, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B thì nhìn thấy cửa hàng rào mở liền đi vào.

Tại đây, Được nhìn thấy có một dãy nhà trọ, phòng đầu tiên có ánh đèn chiếu sáng, cửa sổ lại mở, nhìn vào thì thấy chiếc máy tính xách tay đang để trên bàn. Được liền thò tay qua cửa sổ mở chốt cửa chính đi thẳng vào trộm chiếc máy tính và lục lọi lấy chiếc bóp da cùng nhiều tài sản khác rồi mới bỏ đi. Sợ người đi đường nhìn thấy nghi ngờ nên Được giấu tài sản trộm được vào một bụi cây ven đường, sau đó đem bán máy laptop với giá 2 triệu đồng

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần