Tài xế tiếp tục phản ứng, Trạm BOT Ninh An lại phải xả

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng chục tài xế dừng xe giữa làn thu phí của Trạm BOT Ninh An phản đối khiến giao thông ách tắc, trạm lại buộc phải xả.

 Tài xế dừng xe giữa làn thu phí để phản đối Trạm BOT Ninh An (Ảnh: Thái Bình)
Sau ngày 1/1/2018 có một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé khiến Trạm BOT Ninh An (tỉnh Khánh Hòa) buộc phải xả trạm, đến ngày 2/1, tình trạng trên vẫn chưa chấm dứt, thậm chí có dấu hiệu căng thẳng hơn khi số tài xế phản đối trạm đã đông hơn.
Sáng 2/1, khoảng 20 tài xế người địa phương và một số tài xế lái xe đường dài khi đi qua Trạm BOT Ninh An đã cho xe dừng ngay giữa làn thu giá và lên tiếng phản đối hoạt động của trạm này.

Các lái xe địa phương cho rằng, việc nhà đầu tư chỉ giảm giá vé cho chủ phương tiện của 3 xã, phường xung quanh trạm (là Ninh Lộc, Ninh Quang và Ninh Hà thuộc Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) mà không giảm giá vé cho các địa phương khác gần đó là không hợp lý.

Phản ứng và hành vi đỗ xe giữa làn thu giá của các tài xế khiến cho giao thông trên QL1A, đoạn qua Trạm BOT Ninh An bị ùn tắc nghiêm trọng. Không còn cách nào khác, đơn vị quản lý trạm đã buộc phải xả trạm 2 lần trong ngày 2/1 để thông tuyến, tránh ùn tắc kéo dài.

Thậm chí, sau khi được xả trạm, một số lái xe đã mua vé tháng vẫn không tiếp tục di chuyển mà đòi nhân viên bán vé phải trả lại số tiêng 35.000 đồng/lượt cho họ vì cho rằng họ đã mua vé tháng rồi, mà nay trạm xả thì phải trả số tiền họ đã bỏ ra mua vé tháng, tính theo lượt là 35.000 đồng.

Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, ngày 1/1, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ qua Trạm BOT Ninh An để phản đối. Họ cho rằng chính sách miễn, giảm vé cho 3 địa phương lân cận trạm hiện nay chưa hợp lí vì có nhiều địa phương khác cũng gần trạm lại không được giảm phí. Trong ngày 1/1, Trạm BOT Ninh An đã phải xả trạm để thông tắc giao thông.