Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Taliban tấn công ráo riết, Đức vẫn "trả" 12.500 người Afghanistan

Kinhtedothi - Hơn 12.500 người tị nạn Afghanistan ở Đức sẽ được đưa trở về nước, bất chấp lo ngại lực lượng khủng bố Taliban đang tăng cường tấn công.
Tháng trước, Afghanistan và Liên minh châu Âu (EU) đã ký một thỏa thuận cho phép các nước thành viên của khối trục xuất không giới hạn những người tị nạn Afghanistan.
Theo thỏa thuận này, Kabul sẽ phải tiếp nhận lại các công dân đã vào EU hoặc đang ở trên lãnh thổ EU.
 Người tị nạn Afghanistan tại Đức.
Theo đó, khoảng 5% số người tị nạn Afghanistan đã tới Đức vào cuối tháng 9 có thể sẽ phải trở nước, vì tình hình an ninh ở tại Afghanistan được đánh giá là an toàn.
Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi về diễn biến này bởi đánh giá tích cực của Bộ Nội vụ Đức về tình hình an ninh ở Afghanistan được đưa ra vào thời điểm các chiến binh khủng bố Taliban đang tăng cường các cuộc tấn công.
Trong một báo cáo hồi tháng 8, Stratfor - một cơ quan tình báo tư nhân của Mỹ cho biết, Taliban đang gia tăng hoạt động trong lãnh thổ Afghanistan. Nhóm khủng bố đã chiếm ưu thế, bất chấp những nỗ lực của quân đội Afghanistan và binh lính Mỹ.
"Có một cuộc khủng hoảng an ninh ở Afghanistan", giáo sư Sreeram Chaulia, trường Quan hệ quốc tế Jindai tại Delhi, nói với RT.
"Tình hình an ninh tổng thể đã xấu đi rất nhiều, thương vong dân sự trong năm nay là rất lớn”, ông nói thêm.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ