Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Bánh mì Phượng khiến nhiều người bị ngộ độc

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng (TP Hội An, Quảng Nam) khi có phản ánh nhiều người dân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì.
Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Bánh mì Phượng khiến nhiều người bị ngộ độc ở Hội An. Ảnh: H.Anh

Đến tối 13/9, số người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An tiếp tục tăng lên. Hiện ngành Y tế Quảng Nam đang tập trung hỗ trợ các nạn nhân. tổng số người nhập viện tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 32 ca đã xuất viện.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân.

Đồng thời, Sở kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở này; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo tới cộng đồng.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tăng cường thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Trước đó, một số trang báo điện tử có đưa tin nhiều người dân có triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng, sốt, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Bánh mì Phượng (đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An) và phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An, 10 loại thực phẩm chế biến của bánh mì Phượng được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Một số cơ sở không có hợp đồng, không lưu giữ giấy tờ về an toàn thực phẩm.

Trung tâm Y tế TP Hội An đã yêu cầu quán giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Cách bảo quản thực phẩm khô mà nhiều người chưa biết

Cách bảo quản thực phẩm khô mà nhiều người chưa biết

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vẫn nỗi lo an toàn thực phẩm tại chợ dân sinh

Vẫn nỗi lo an toàn thực phẩm tại chợ dân sinh

18 Dec, 05:55 AM

Kinhtedothi - Dù đã triển khai nhiều biện pháp nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập. Tình trạng phức tạp hơn tại các chợ cóc, chợ tạm, khu vực kinh doanh tự phát xung quanh chợ, cho thấy vấn đề xử lý vi phạm vẫn chưa đủ sức răn đe.

7 thực phẩm bảo quản lâu trong tủ lạnh cực hại sức khỏe không phải ai cũng biết

7 thực phẩm bảo quản lâu trong tủ lạnh cực hại sức khỏe không phải ai cũng biết

08 Dec, 04:00 PM

Tủ lạnh là công cụ đắc lực giúp kéo dài tuổi thọ thực phẩm, nhưng không phải mọi thứ đều nên được giữ trong đó quá lâu. Việc bảo quản sai cách hoặc để quá hạn không chỉ làm giảm chất lượng, thay đổi hương vị mà còn có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe.

Cách đóng gói và bảo quản thực phẩm trong mưa lũ

Cách đóng gói và bảo quản thực phẩm trong mưa lũ

23 Nov, 01:34 PM

Mùa mưa lũ luôn tiềm ẩn rủi ro về mất điện, gián đoạn giao thông và ô nhiễm nguồn nước sạch. Việc chủ động chuẩn bị một danh sách thực phẩm dự trữ đầy đủ và an toàn là bước quan trọng nhất để đảm bảo dinh dưỡng và duy trì sức khỏe cho gia đình trong điều kiện khẩn cấp.

Phú Thọ ban hành quy định mới về phân cấp quản lý an toàn thực phẩm

Phú Thọ ban hành quy định mới về phân cấp quản lý an toàn thực phẩm

14 Nov, 12:09 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành quy định mới về phân cấp quản lý an toàn thực phẩm nhằm tăng cường trách nhiệm của chính quyền cơ sở, siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ