DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Tạm đình chỉ Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình do nghi vấn dùng bằng giả

Vĩnh Quân
22-10-2021 12:16
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Quang Anh - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến (42 tuổi), là Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng thuộc Sở Xây dựng Thái Bình - để làm rõ những vi phạm trong việc nghi vấn dùng bằng cấp giả.
Tin liên quan
  • Tiết kiệm hàng tỷ đồng nếu Nhiệt điện Thái Bình 2 về đích sớm Tiết kiệm hàng tỷ đồng nếu Nhiệt điện Thái Bình 2 về đích sớm
Ông Phùng Văn Chiến bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 22/10, để tập trung cho việc báo cáo giải trình trước nghi vấn sử dụng văn bằng giả để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ. Ông Chiến có trách nhiệm bàn giao tài sản, tài chính, bộ máy và công việc đang quản lý.
  Nghi vấn dùng bằng giả của ông Phùng Văn Chiến.
Trước đó, dư luận cho rằng ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả của trường Đại học Dân lập Đông Đô. Tại thời điểm năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên là người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên trường Đại học Dân lập Đông Đô - đang là Quyền Hiệu trưởng.
Trong khi đó văn bằng tốt nghiệp của ông Chiến nộp để được tuyển dụng, là bằng tốt nghiệp Trường Đại học Dân lập Đông Đô năm 2002, hệ chính quy, ngành kiến trúc, hạng trung bình do PGS.TS Nguyễn Niên ký, nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại đề Hiệu trưởng, không có chữ "quyền".
Ông Chiến được giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018.