Tạm dừng các chuyến bay TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc và ngược lại từ 0 giờ ngày 8/7

GIANG LAM
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 7/7, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có Công văn số 6578/BGTVT-VT về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc và ngược lại theo đề xuất của UBND tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc và ngược lại theo đề xuất của UBND tỉnh Kiên Giang.
Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến Hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc và ngược lại để biết và thực hiện.
Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 8/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.
Chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc kịp thời.
Công văn của Bộ GTVT 
Trước đó, ngày 5/7, tại tờ trình gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm Covid-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế nói chung phục vụ cho công tác cách ly tập trung, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 còn rất nhiều khó khăn.
Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến rất phức tạp, nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao và sẽ rất khó khăn cho TP Phú Quốc trong xử lý dập dịch trong điều kiện còn nhiều hạn chế.
Để đảm bảo triển khai hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào TP Phú Quốc và an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đồng thời chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc và ngược lại.
Cũng theo UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay tuy tình hình dịch bệnh còn phức tạp nhưng có một số doanh nghiệp, đơn vị hoạt động đầu tư, du lịch… tại Phú Quốc đã thực hiện cho nhân viên đến/trở về từ các địa điểm phong tỏa, địa điểm truy tìm cùng thời điểm giám sát với số lượng lớn, chưa chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để thống nhất phương án về tiếp nhận, sàng lọc, xác định hình thức cách ly, khu vực cách ly, phương án lẫy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn, kịp thời… theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các sở, ban ngành và TP Phú Quốc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Coivid-19. Người dân đến TP Phú Quốc bằng phương tiện máy bay (quốc tế và nội địa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trên địa bàn TP Phú Quốc có nhu cầu cho nhân viên đến hoặc trở về TP Phú Quốc phải báo cáo và phối hợp với UBND TP Phú Quốc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Phú Quốc để thống nhất phương án tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, khu vực cách ly và lấy mẫu xét nghiệm… theo đúng quy định…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần