Tạm dừng cấp Giấy xác nhận, kiểm soát phương tiện ra vào TP Hải Phòng

Vĩnh quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm nay (11/4), UBND TP Hải Phòng đã có văn bản số 2671/UBND-GT về việc tạm dừng việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP.

Người dân chen chúc đến làm thủ tục tại quận Hải An.
Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản về việc tăng cường công tác kiểm soát lái xe vận tải hàng hóa trên địa bàn để chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua kiểm tra tình hình thực tế, việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP, có một số đơn vị triển khai chưa khoa học, chưa đảm bảo các quy định tại nơi cấp về phòng chống dịch Covid-19.
Cụ thể, trong ngày 10/4 và đến sáng 11/4 các DN đã tập trung rất đông tại trụ sở UBND quận Hải An để làm thủ tục được cấp Giấy xác nhận phương tiện vận tải ra vào TP. Tình trạng người đến làm thủ tục tập trung đông tại trụ sở khiến cho lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc xử lý công việc.
Trước bất cập này, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã ra văn bản yêu cầu giao các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào TP tạm dừng việc kiểm soát các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP.
Khoảng 7h sáng ngày 11/4 các phương tiện vận tải xếp hàng dài để được vào TP Hải Phòng. Ảnh chụp tại chốt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

UBND các quận huyện kiểm tra nơi ở tập trung cho các lái xe và phụ xe vận tải hàng hóa mà các DN và chủ phương tiện đăng ký đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Xác định cụ thể các lái xe và phụ xe mà DN và chủ phương tiện tự bố trí được nơi ở tập trung, số lượng các lái xe và phụ xe không tự bố trí được nơi ở tập trung.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần