Tạm dừng chạy tàu SP1 và SP2 tuyến Hà Nội - Lào Cai

Hòa Thắng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 2 chuyến tàu trên tạm dừng hoạt động một phần nguyên nhân do vắng khách, một phần khác do ảnh hưởng bởi dịch cúm do virus Corona gây nên.

2 tàu SP1 và SP2 tuyến Hà Nội - Lào Cai tạm dừng chạy do ảnh hưởng virus Corona
Thông tin trên vừa được lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết vào hôm nay (2/2). Theo đó, vào các ngày 1/2, 2/2 và 3/2, trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai sẽ tạm thời ngừng chạy các tàu SP1, SP2. Hành khách đã mua vé đi tàu các ngày trên sẽ được chuyển sang đi tàu SP3, SP4 cùng ngày.
Lý giải nguyên nhân của việc tạm dừng 2 chuyến tàu trên, bà Phùng Thị Lý Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, có một lượng hách lớn là sinh viên, học sinh các trường trung học chuyên nghiệp trả vé do được kéo dài thời gian đến trường nhập học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã ảnh hưởng đến lượng khách của 2 chuyến tàu trên.
Bên cạnh đó, vận tải đường sắt đang bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây nên khiến cho lượng khách đi du lịch, lễ hội sau Tết giảm. Đồng quan điểm trên, bà Phạm Thị Anh Đào - Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Hà Nội cho hay, do lượng khách mua vé đi các tàu SP1, SP2 quá vắng và không hiệu quả về kinh tế.
Đây là những lý do cơ bản khiến Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tạm dừng chạy tàu SP1 và SP2. Những hành khách trên 2 chuyến tàu này được chuyển sang tàu SP3 xuất tại Hà Nội lúc 22h00, đến Lào Cai lúc 6h05. Chiều ngược lại, tàu SP4 xuất phát tại Lào Cai lúc 21h40, đến Hà Nội lúc 5h30.
Được biết, các tàu SP của ngành Đường sắt phục vụ chủ yếu hành khách đi du lịch Lào Cai, Sapa và khách đi du lịch tâm linh như: Đền Mẫu, Bảo Hà sau Tết Nguyên đán. Với việc tạm dừng 2 tàu SP1 và SP2 hiện chỉ còn một đôi tàu khách chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Lào Cai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần