Tạm dừng việc giao mốc giới Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi - TP Hà Nội đã thống nhất theo kiến nghị của huyện Mê Linh, tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư Dự án xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Chiều 26/11, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã trao đổi với báo chí xung quanh việc các hộ gia đình trên địa bàn 2 xã Thanh Lâm và Tam Đồng cho con em nghỉ học để phản đối Dự án xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn huyện.

 Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước

Trước tình hình này, những ngày qua, Huyện uỷ, UBND huyện Mê Linh đã thực hiện một số công việc cấp bách để thông tin, tuyên truyền, giải thích để các bậc phụ huynh đưa con em đến trường học tập.

Theo đó, lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ cùng với Thường vụ huyện uỷ đã trực tiếp xuống xã Tam Đồng, Thanh Lâm để làm việc với các chi bộ, thường trực Đảng uỷ, ban chấp hành Đảng bộ xã và các Đảng viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến và tuyên truyền, giải thích để làm sao người dân đưa con em quay lại trường học tập.

Cùng đó, Huyện uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện và Ban Giám hiệu các trường học trực tiếp đến tận nhà để lắng nghe người dân, tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã diễn ra phức tạp. Khi người dân có ý kiến về dự án này, huyện đã gặp gỡ để chia sẻ về quy trình thực hiện dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước; và kết luận của Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn tại buổi làm việc với huyện và các sở, ngành liên quan. Hiện nay, TP đã thống nhất theo kiến nghị của huyện Mê Linh, tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, TP giao cho các sở, ngành TP phối hợp với huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo với các cấp có thẩm quyền về kiến nghị của Nhân dân về dự án. Ngoài ra, huyện Mê Linh cùng các cơ quan chức năng của TP phải rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, GPMB, trình tự thủ tục triển khai dự án, trên cơ sở đó Thường vụ Thành uỷ sẽ xem xét đối với dự án này.