Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tạm giữ 2 đối tượng giả danh nhà sư đi lừa đảo

Kinhtedothi - Ngày 11/1, Công an quận Đống Đa (công an TP Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hai phụ nữ giả danh nhà sư đi chiếm đoạt tiền của người dân.
Hai đối tượng giả danh nhà sư
Hai đối tượng giả danh nhà sư
Theo đó, hai đối tượng được xác định là Võ Thị Quỳnh (SN 1982) và Trần Kim Thành (SN 1980) đều ở xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Theo cơ quan công an, Quỳnh và Thành đã giả danh nhà sư đi làm từ thiện nhưng thực chất là lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 5 triệu đồng của một người dân…
Trước đó, sáng 7/1, hai đối tượng gồm Võ Thị Quỳnh và Trần Kim Thành đến gặp chị H chủ quầy bán quần áo ở tập thể Khương Thượng, phường Trung Tự, quận Đống Đa với mục đích quyên góp tiền cho nhà chùa ở Nam Định.
Quỳnh mặc quần áo nhà sư, đầu cạo trọc, còn Thành mặc quần áo thường. Hai đối tượng đề nghị chị H quyên góp 5 triệu đồng, chị H đồng ý và hẹn buổi tối đến nhà chị H ở ngõ xã Đàn 2, quận Đống Đa, để đưa tiền vì hiện tại chị H không có đủ 5 triệu. Đến khoảng 8h tối cùng ngày, Quỳnh và Thành đến nhà chị H và vẫn tiếp tục nói góp tiền đúc tượng phật với gia đình chị H. Chị H đưa 5 triệu đồng cho 2 đối tượng.

Sau đó, Quỳnh đưa thư ngỏ cho Hoàng Văn Thắng (SN 1963) ở xóm 5 Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An (hiện đang ở Hà Nội) đến gặp chị H để xin quyên góp thêm 5 triệu nữa. Chị H nghi ngờ và giữ Thắng lại trình báo cho cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an phường Trung Tự đã điều tra và tiến hành tạm giữ Quỳnh và Thành. Tại cơ quan Công an, bước đầu Quỳnh và Thành khai nhận việc giả danh nhà sư để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện, Công an phường Trung Tự đang phối hợp cùng Đội điều tra tổng hợp (Công an quận Đống Đa) tiếp tục điều tra vụ việc và các đối tượng liên quan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ