Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tạm giữ chủ thầu và người nước ngoài liên quan vụ sập sàn nhà xưởng làm 3 người chết

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hình sự 2 người liên quan đến vụ sập sàn nhà xưởng khiến 3 người chết.

Tối ngày 19.4, Công an tỉnh Bình Dương thông tin về việc tạm giữ hình sự 2 người nước ngoài liên quan đến vụ sập sàn nhà xưởng khiến 3 người chết.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối với Trịnh Văn Tuấn (sinh năm 1977, quê tỉnh Đồng Tháp) và Li Xi (sinh năm 1991, Quốc tịch Trung Quốc).

Một chủ thầu và người nước ngoài bị tạm giữ hình sự do liên quan vụ sập sàn nhà xưởng khiến 3 người tử vong. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Hai người này bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra ngày 17.4 tại Công ty Minh An Vina (thuộc khu công nghiệp Đất Cuốc, ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Theo điều tra, tháng 10.2024, Li Xi thuê nhà xưởng của Công ty TNHH Minh An Vina thuộc Lô B6, đường D2, khu Công nghiệp Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đến tháng 4.2025, ông Li Xi thuê Trịnh Văn Tuấn để thi công thêm sàn sắt, đổ bê tông trong nhà xưởng.

Khoảng 7h ngày 17.4, khi đang tháo dỡ giàn giáo thì toàn bộ sàn bê tông bị sập đổ khiến 3 người tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm việc với những người liên quan.

Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, qua kiểm tra, xác định, việc ông Li Xi thuê ông Trịnh Văn Tuấn thi công công trình nhưng không có hợp đồng thi công, không có bản vẽ xây dựng và không có giấy phép xây dựng.

Riêng ông Trịnh Văn Tuấn hoạt động về lĩnh vực thi công xây dựng nhưng không có chứng chỉ hành nghề theo quy định (trình độ học vấn lớp 6/12). Trong quá trình xây dựng công trình, ông Tuấn thuê nhiều công nhân nhưng không ký hợp đồng lao động.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: phát hiện 5 công nhân dương tính với ma tuý

Hải Phòng: phát hiện 5 công nhân dương tính với ma tuý

13 Jan, 03:48 PM

Kinhtedothi - Công an Hải Phòng vừa phối hợp các lực lượng chức năng tổng kiểm tra, xét nghiệm ma túy đối với hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp phía Tây, phát hiện 5 trường hợp dương tính.

Bắt 3 đối tượng sử dụng hóa chất cấm để sản xuất 800 tấn mì tươi tung ra thị trường

Bắt 3 đối tượng sử dụng hóa chất cấm để sản xuất 800 tấn mì tươi tung ra thị trường

12 Jan, 02:32 PM

Kinhtedothi - Bất chấp đạo đức kinh doanh và quy định pháp luật, cơ sở sản xuất mì tươi Châu Phát tại phường Phú Thạnh, TP Hồ Chí Minh đã ngang nhiên đưa hóa chất cấm vào thực phẩm trong thời gian dài, với lượng mì bẩn tuồn ra thị trường lên tới hàng trăm tấn, đe dọa trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ