Tạm giữ đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông để cưỡng đoạt tài sản

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tạm giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh va chạm giao thông để "ăn vạ" đòi tiền bồi thường gây xôn xao dư luận.

Ngày 28/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Đức (SN 1985, trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
Theo cơ quan công an, ngày 26/7, Công an quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức N., ( SN 1946, ở phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) với nội dung: Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 26/7, ông N. điều khiển xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh thì bất ngờ có một nam thanh niên đi bộ từ phía sau đến, ra hiệu cho ông mở cửa xe rồi tự động lên xe ô tô ngồi bên cạnh.
 Hình ảnh đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông trên đường.
Vừa lên xe, đối tượng nói rằng xe của ông N. vừa va quệt vào xe máy của anh ta và yêu cầu bồi thường số tiền 1 triệu đồng. Biết mình không va chạm giao thông với đối tượng trên nhưng trước thái độ hung hãn của người này, ông N. phải đưa 1 triệu đồng cho đối tượng. Thế nhưng đối tượng không nhận mà ép ông N. phải đưa 2 triệu đồng, sau đó đòi thêm 5 triệu đồng và nói sẽ đâm ông N. nếu ông không đưa số tiền này cho đối tượng. Do sợ hãi vì bị đe dọa, ông N. buộc phải đưa 7 triệu cho người này. Tổng cộng ông N. đã đưa cho đối tượng 8 triệu đồng. Sau khi lấy được số tiền trên, đối tượng xuống xe bỏ đi. 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh và xác định được nghi phạm là Nguyễn Minh Đức. Ngày 27/7, Cơ quan Công an quận Đống Đa triệu tập Đức đến làm việc.
 Đối tượng Đức tại cơ quan công an.
Tại đây, Đức khai nhận, bản thân không có nghề nghiệp lại nghiện ma túy nên nghĩ ra thủ đoạn dàn dựng va chạm giao thông trên đường để chiếm đoạt tài sản, có tiền mua ma túy. Đức từng có 2 tiền án về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Mở rộng điều tra, công an xác định Đức cũng chính là đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông để đòi tiền bồi thường của người phụ nữ tên H. đang gây xôn xao dư luận.
Cụ thể, vào ngày 26/7, chị H. đã chia sẻ lên mạng xã hội (facebook) với nội dung 2 vợ chồng chị đang đi ô tô trên đường thì bất ngờ bị một đối tượng nam dàn cảnh va chạm giao thông trên địa bàn quận Đống Đa để đòi tiền bồi thường... Trên trang facebook còn đăng kèm cả hình ảnh của đối tượng. Sau khi nội dung trên được chia sẻ, rất nhiều người quan tâm và tỏ ra bức xúc.
Vụ việc đang được Công an quận Đống Đa điều tra mở rộng.