Tạm giữ đối tượng thủ súng trong người

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều nay (23/2), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Thanh Tuấn, tự “Tuấn Bê” (sinh năm 1984, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, vào chiều ngày 3/2, khi Đội Cảnh sát hình sự công an quận Bình Tân ập vào một quán nhậu nằm trên đường Tên Lửa (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) kiểm tra phát hiện trên người của Tuấn có cất giấu một khẩu súng ngắn, 2 hộp tiếp đạn cùng 15 viên đạn nên tiến hành bắt giữ để phục vụ điều tra. Qua giám định, khẩu súng trên là loại súng K54 thuộc vũ khí quân dụng.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhặt được khẩu súng trên tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân trước đó mấy ngày. Ngày 3/2, Tuấn mang khẩu súng trên đi tìm người để bán thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Tuy nhiên, qua điều tra một cán bộ điều tra công an quận Bình Tân cho biết, đối tượng Tuấn là một tay giang hồ cộm cán tại địa phương, từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Chiều ngày 3/2, Tuấn thủ súng trong người đi gặp đồng bọn với ý định giải quyết mâu thuẫn với một băng nhóm khác thì bị công an quận Bình Tân phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.