Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao đâm bé gái học lớp 2 ở Nam Từ Liêm

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ việc cháu bé đang chơi ở sân thì bị nam thanh niên dùng dao đâm nhiều nhát; Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Vương (SN 1998, trú phường Tây Mỗ) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Như đã đưa tin trước đó, Công an phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 20/10 trên địa bàn có xảy ra vụ việc bé gái học lớp 2 bị một nam thanh niên gây thương tích.
 Đối tượng Lê Văn Vương.
Nạn nhân trong vụ việc là cháu H.T.M. là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Từ Liêm. Cháu bé đã được cấp cứu tại bệnh viện. Thời điểm xảy ra sự việc cháu M. đang chơi ở sân thì bị một nam thanh niên dùng dao đâm chém dẫn đến bị thương. Do tính chất vụ việc nghiêm trọng, Công an phường Tây Mỗ đã báo cáo Công an quận Nam Từ Liêm. Toàn bộ hồ sơ và đối tượng đã chuyển lên công an quận.
Qua điều tra, bước đầu, Công an quận Nam Từ Liêm làm rõ, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/10, Lê Văn Vương đi làm về, nhìn thấy mẹ con chị Phí Thị H và cháu H. T. M đang chơi ở trước ngõ. Vương vào nhà cất xe đạp rồi quay ra chỗ mẹ con chị H., bất ngờ rút con dao bấm đâm trúng vùng mặt chị H. Hoảng sợ, chị H. bỏ chạy. Cháu M. cũng chạy theo mẹ nhưng được khoảng 10m thì Vương đuổi kịp, túm tóc và cầm dao đâm cháu M. nhiều nhát.
Lúc này, mẹ của Vương là bà Phạm Thị Ng. đã phát hiện sự việc, lôi Vương vào nhà. Cùng lúc đó, anh Hoàng Đức Toàn là người thuê trọ ở ngõ 77 đã hô hoán mọi người đưa chị H. và cháu M. đến bệnh viện để cấp cứu. Vương được gia đình đưa đến Công an phường Tây Mỗ để đầu thú. Kết quả giám định của bệnh viện cho thấy cháu M. bị đa chấn thương, tiên lượng nguy cơ xấu. Còn chị H. bị 2 vết thương ở vùng mặt.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.