Tạm giữ hình sự thợ hàn trong vụ cháy 8 người chết ở Hoài Đức

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy khiến 8 người tử vong xảy ra tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội PC 45 Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Hoài Đức tạm giữ thợ hàn Kiều Tiến Vinh để phục vụ điều tra.

Cơ quan điều tra cũng triệu tập vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), chủ xưởng sản xuất trên, lên lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy được xác định là xưởng sản xuất bánh kẹo đang sửa chữa, do bất cẩn thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp và gây cháy.

 Hiện trường vụ cháy khiến 8 người tử vong.

Đối với hai nạn nhân bị bỏng trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên hiện đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến Anh (SN 2001, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) được chẩn đoán bỏng độ II, III, đến 60% cơ thể, đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Nạn nhân Nguyễn Duy Tiến (SN 2001, ở Long Xuyên, Phúc Thọ) được chẩn đoán bị bỏng độ II, III, 40% cơ thể, hiện đã tỉnh, nói chuyện được và đang được theo dõi sức khoẻ.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 29/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất bánh, sô-cô-la ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (cạnh Quốc lộ 32) do anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) làm chủ. Vụ cháy đã khiến 7 người tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện. Hai người khác bị bỏng nặng, sau khi được sơ cứu đã được chuyển đến Viện Bỏng Quốc gia tiếp tục cứu chữa.