Tạm giữ lái xe taxi lấy điện thoại của 2 nữ du khách người Nga

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ lái xe taxi lấy tài sản của 2 nữ du khách người Nga trên phố cổ, Hà Nội.

2 nữ du khách trẻ người Nga bị tài xế taxi lấy mất điện thoại.
2 nữ du khách trẻ người Nga bị tài xế taxi lấy mất điện thoại.

Theo thông tin bước đầu từ Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ được đối tượng lái xe taxi lấy tài sản của 2 nữ du khách người Nga.

Công an phường Hàng Bông đã phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ đối tượng vào 11 giờ trưa cùng ngày. Đối tượng hiện đang được tạm giữ ở trụ sở Công an phường Hàng Bông cùng tang vật là 2 chiếc điện thoại của 2 nữ du khách.

"Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm rõ đồng thời thu hồi toàn bộ tài sản mà đối tượng đã lấy của bị hại, khi hoàn tất việc thu hồi tài sản sẽ thông tin cụ thể tới báo chí", vị lãnh đạo Công an phường Hàng Bông cho hay.

Điện thoại của 2 cô gái đã được thu giữ.
Điện thoại của 2 cô gái đã được thu giữ.

Vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bài đăng có nội dung 2 nữ du khách trẻ là người nước ngoài bị tài xế taxi lấy mất tài sản ở phố cổ Hà Nội đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo nội dung, vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, mọi người ở góc phố Cấm Chỉ giao Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã giật mình vì tiếng la hét thất thanh của 2 cô gái trẻ ngoại quốc.

Cùng lúc, một số người dân đến hỏi thăm, trong đó có anh Hoàng Hải (SN 1982, ở quận Đống Đa, Hà Nội – người đăng tải bài viết) thì được biết 2 nữ du khách nói trên là người Nga, mới đến Việt Nam được 2 ngày. Khoảng 2 giờ 50 phút, 2 nữ du khách này gọi taxi và nhờ cắm sạc pin điện thoại đồng thời đưa hết đồ lên xe. Sau đó, cả hai nói tài xế taxi chờ để đổi tiền USD sang tiền Việt Nam đồng thì bất ngờ tài xế taxi phóng đi mất, lấy tất cả đồ dùng của 2 nữ du khách.