Tấm gương sáng của người chiến sĩ cộng sản

Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2013), ngày 19/8, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm, ôn lại cuộc đời cũng như quá trình đấu tranh, hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nêu rõ, gần trọn 70 năm hoạt động và cống hiến cho sự nghiệp lớn lao của Đảng, dân tộc, đồng chí Tôn Đức Thắng đã để lại cho Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nhiều bài học sâu sắc, là tấm gương vô cùng trong sáng về chuẩn mực sống của một chiến sĩ cộng sản cả đời vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Cùng ngày, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đến dâng hương tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, quận 1; khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề "Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng (1888 - 1980)"; "Bác Hồ - Bác Tôn, tình bạn và tấm gương mẫu mực".

Nhân dịp này, ngày 19/8, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng (TP Long Xuyên), tỉnh An Giang tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu "Bác Tôn với Cách mạng Việt Nam và quê hương An Giang".