Tạm hoãn xuất cảnh đối với CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 11/3, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, nơi ở phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh), hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam (bìa phải), trong vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa tiền. 
Bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam (bìa phải), trong vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa tiền. 

Thời hạn tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng kể từ ngày 16/2/2022 đến hết ngày 29/4/2022 để phục vụ việc xác minh, điều tra.

Lý do bà Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh vì trước đó có nhiều người làm đơn tố giác CEO Đại Nam có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, và hành vi vu khống, hành vi làm nhục người khác được quy định tại các Điều 155, 156 và 331 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cụ thể, đơn tố giác của các cá nhân đối với bà Nguyễn Phương Hằng, gồm: Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh; nhà báo Đặng Thị Hàn Ni; ca sĩ Thủy Tiên, cầu thủ Công Vinh; ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và bà Đinh Thị Lan.

Được biết, quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng cũng được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh gửi lên Bộ Công an, Viện KSND cùng cấp; Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an, cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng. 

Trước đó, trong các buổi livestream trên mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng có những lời nói có tính chất nhục mạ, vu khống nhiều người. Do đó, những cá nhân nêu trên đã gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng đến các cơ quan bảo vệ pháp luật có thẩm quyền. Do vụ việc có tính chất phức tạp nên các cơ quan chức năng đã gia hạn điều tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần