Tẩm quất thư giãn kiêm điều hành mại dâm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thích và Dương chung vốn mở quán tẩm quất “Hương Quê” có kèm dịch vụ “chiều” các thượng đế. Nếu khách có nhu cầu, chủ quán sẽ cho nhân viên đi theo bán dâm tại các nhà nghỉ trên địa bàn.

KTĐT - Thích và Dương chung vốn mở quán tẩm quất “Hương Quê” có kèm dịch vụ “chiều” các thượng đế. Nếu khách có nhu cầu, chủ quán sẽ cho nhân viên đi theo bán dâm tại các nhà nghỉ trên địa bàn.

Tẩm quất thư giãn, massage đèn mờ, gội đầu máy lạnh… là loại hình kinh doanh dịch vụ nhạy cảm ở Hà Nội nhưng nhiều nơi đang bị biến tướng sang hoạt động kích dục, ma tuý, gây rối trật tự công cộng… Không chỉ núp bóng để hoạt động kích dục mà nhiều địa điểm đã trắng trợn cho nhân viên bán dâm cho khách. Những biến tướng của loại hình kinh doanh này hiện rất tinh vi, đòi hỏi lực lượng Công an phải nỗ lực mới lật tẩy được thủ đoạn cũng như bộ mặt của các "tú ông, tú bà" này.

Tẩm quất biến thành… ổ mại dâm

QL32 đoạn giáp ranh huyện Phúc Thọ và Đan Phượng (Hà Nội) trở thành khu vực đô thị hóa nhanh chóng trong vài năm lại đây. Tuy là vùng giáp ranh Hà Nội nhưng nơi đây khá sầm uất, cánh lái xe đường dài đổ về ăn chơi, giải trí ở khu vực này ngày một đông. Chính vì thế nhiều điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu của thượng khách.

Một điểm "giải trí" thu hút đông các "thượng đế" ở khu vực Đập Tràn, xã Đông Thái, huyện Đan Phượng là quán tẩm quất thư giãn có cái tên chân chất: "Hương Quê". Ngoài vị trí địa lý thuận lợi nằm giáp mặt đường, phía sau là sông, quán tẩm quất còn thu hút khách bởi sự xuất hiện của các "chân dài" có ngoại hình bắt mắt, đều là "gái quê" được tuyển ở những vùng xa xôi hẻo lánh về.

Những ngày cuối tháng 10/2009, hoạt động bất thường của quán tẩm quất "Hương Quê" đã "lọt" vào tầm kiểm soát của các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Đan Phượng. Quán "Hương Quê" do hai ông chủ Nguyễn Tiến Thích và Trương Văn Dương chung vốn hoạt động từ vài tháng nay, trong quán thường xuyên có vài nhân viên nữ phục vụ. Chủ quán tỏ ra là người rất biết "chiều” các thượng đế khi thường xuyên cho nhân viên ra ngoài hoặc qua đêm với họ tại các nhà nghỉ trên địa bàn...

21h ngày 22/10, ba người đàn ông trẻ tuổi tìm đến quán tẩm quất Hương Quê. Sau khi trao đổi với chủ quán, các nhân viên lên xe máy đi theo các vị khách ra ngoài. Nhận định đây là thời cơ thuận lợi, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Đan Phượng quyết định phá án.

21h30' cùng ngày, mũi công tác bất ngờ ập vào phòng 401 nhà nghỉ Thịnh Phong (Đan Phượng) bắt qua tang khách mua dâm Nguyễn Quang M., trú tại Hà Nội và gái bán dâm Bùi Thị Th., 26 tuổi, trú tại Hòa Bình, tại phòng 402 phát hiện gái bán dâm là Trần Thị Thu Th., 18 tuổi, trú tại Yên Bái và khách mua dâm là Nguyễn Đình H., trú tại Hà Nội đang mây mưa với khách.

Đến 22h cùng ngày, tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính phòng 102 khách sạn Long Duyên, thị trấn Phùng, bắt giữ Bùi Văn Th. đang mua dâm với Phùng Thị N., 20 tuổi, trú tại Tân Sơn (Phú Thọ). 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng mua và bán dâm khai nhận: Bọn chúng đã mua dâm thông qua sự môi giới của Nguyễn Tiến Thích. Sau khi thỏa thuận giá cả, khách mua dâm đưa gái đến các nhà nghỉ để hoạt động mua bán dâm. Khám xét quán tẩm quất Hương Quê, tổ công tác thu giữ được hơn 1 triệu đồng cùng nhiều phương tiện phục vụ cho hoạt động mại dâm. Quán tẩm quất này do Thích và Dương chung vốn mở ra. Thường ngày, Thích quản lý quán và nhân viên, thu tiền và thỏa thuận môi giới mại dâm. Dương thường trông quán vào buổi tối và cũng tham gia thỏa thuận cho nhân viên đi bán dâm cho khách.

Từ lời khai của Thích, ngày 24/10, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Đan Phượng đã ra lệnh bắt tạm giam Dương về hành vi môi giới mại dâm. Theo lời khai ban đầu của Dương thì anh ta đã 2 lần môi giới cho nhân viên đi bán dâm và chúng tạo vỏ bọc an toàn là không bao giờ cho nhân viên bán dâm ngay tại quán. Ngoài ra, Dương và Thích cũng chỉ đạo nhân viên khi bị Công an phát hiện phải khai báo là tự đi khách. Song dù tinh vi đến mấy, bọn chúng cũng không thoát được sự phát hiện của lực lượng Công an.

Những biến tướng cần ngăn chặn

Trên địa bàn Hà Nội hầu như quận, huyện nào cũng xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, nhất là ở các quận, huyện vùng ven. Theo đánh giá chung thì phức tạp nhất của một số cơ sở nhạy cảm là phương thức lách luật để hoạt động trá hình. Quán cà phê đèn mờ thì xin cấp phép bán cà phê giải khát nhưng lại trang thiết bị âm thanh, tổ chức phòng hát karaoke, khách tự hát và không thu tiền (nhưng tính vào giá đồ uống). Chỉ riêng địa bàn Long Biên, Công an quận đã đình chỉ tới 16 cơ sở biến tướng thành karaoke không phép kiểu trên.

Còn chuyện quán karaoke có tiếp viên, biến tướng sang hoạt động mại dâm cũng không phải là ít. Qua 543 lượt kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cơ quan chức năng đã phát hiện 44 trường hợp vi phạm, phải đình chỉ kinh doanh 22 trường hợp.

Hay ở các điểm massage trá hình, nếu nhân viên làm nghề massage thì phải có chứng chỉ hành nghề, do đó một số chủ cơ sở xin phép mở quán xoa bóp, tẩm quất (nhân viên không cần phải có chứng chỉ), nhưng bên trong lại hoạt động theo hình thức massage, có cả xông hơi. Quận Long Biên đã tổ chức kiểm tra gần 200 lượt đối với các cơ sở kinh doanh cà phê đèn mờ, massage, gội đầu thư giãn và phát hiện 4 đối tượng mua bán dâm ngay tại quán cà phê, giải khát ở phường Sài Đồng.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Hoàng Mai cho biết, ở dịch vụ nhạy cảm như tẩm quất thư giãn, gội đầu thư giãn thường có việc dâm ô, kích dục (nhân viên nữ kích dục), càng những cơ sở đông khách thì việc đó diễn ra càng nhiều. Nhưng việc bắt quả tang với những trường hợp kích dục là cực kỳ khó khăn. Do đó, cơ quan Công an thường xuyên phải tuyên truyền, yêu cầu chủ cơ sở phòng ngừa, cho nhân viên đi khám bệnh thường xuyên và yêu cầu tháo dỡ vải quây tại chỗ bàn, ghế…

Việc cấp phép ĐKKD đối với dịch vụ nhạy cảm hiện nay đang diễn ra nhiều bất cập. Chẳng hạn một giấy phép ĐKKD lại cấp rất nhiều ngành nghề, có giấy phép ĐKKD có đến… 23 ngành nghề, khiến chủ kinh doanh thích làm gì thì làm, sau đó họ ra quyết định uỷ nhiệm cho người nọ, người kia… Hơn nữa, tên ngành nghề trong ĐKKD sử dụng tuỳ tiện như: "cà phê gội đầu", "cắt tóc cà phê", "cà phê thư giãn", "tẩm quất cổ điển"… Chính vì loạn tên dịch vụ nên nhiều lúc Công an kiểm tra cũng không hình dung được loại hình đó đúng hay đó là dịch vụ gì. Ông Bắc kiến nghị: "Đối với dịch vụ nhạy cảm, không nên cấp phép một cách "thoải mái" như hiện nay mà phải có sự phối kết hợp với chính quyền địa phương".

Đối với các cơ sở cà phê đèn mờ, gội đầu thư giãn là loại hình kinh doanh dễ phát sinh TNXH nhưng chưa được đưa vào quản lý theo Nghị định 08/CP của Chính phủ. Một số cơ sở đã lợi dụng loại hình kinh doanh này để tổ chức môi giới hoạt động mại dâm, đánh bạc... Để đình chỉ hoạt động cơ sở vi phạm, các chế tài của chúng ta chưa mạnh, chưa đủ sức răn đe, trấn áp vì quy định "3 lần vi phạm hành chính trong 1 năm mới bị đóng cửa"