Tâm sự nơi vắng vẻ: "con mồi" cho các đối tượng cướp giật

Chia sẻ

KTĐT – Chọn nơi vắng vẻ, ít người qua lại và lại vào lúc đêm khuya để tâm sự, các bạn trẻ đã tự biến mình thành "con mồi" cho các đối tượng cướp giật tài sản.

KTĐT – Chọn nơi vắng vẻ, ít người qua lại và lại vào lúc đêm khuya để tâm sự, các bạn trẻ đã tự biến mình thành "con mồi" cho các đối tượng cướp giật tài sản.

Cho đến ngày 7/7, Công an quận 12, TP HCM vẫn đang tiến hành truy xét ba đối tượng cướp giật không thành ra tay sát hại anh Nguyễn.X.Đ. (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) trên cầu vượt ngã tư Ga rạng sáng 1/7. Mặc dù được mọi người đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh Đ. không qua khỏi bởi vết thương mất máu quá nhiều.

Trong cơn hoảng loạn, bạn gái anh Đ., chị N.T.D.H. (24 tuổi, ngụ Tân Phú) kể lại: Khoảng 3h sáng, chị và anh Đ. điều khiển xe gắn máy đến khu vực này ngồi tâm sự. Vừa dừng xe thì có 3 thanh niên chở nhau trên xe gắn máy nhào tới. Một tên dùng dao khống chế anh Đ. "xin" tiền. Anh Đ. chống cự, chị H. la hét kêu cứu. Gã thanh niên dùng dao đâm vào hông anh Đ. Anh Đ. gục xuống, cả ba thanh niên leo lên xe bỏ chạy.Nhiều nạn nhân khi tiếp xúc với chúng tôi vẫn chưa hết hoảng hồn vì vụ việc xảy ra với mình và "thề" sẽ "cạch" không bao giờ đến những khu vực này tâm sự. Tại đường CN13 Khu công nghiệp Tân Bình (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), anh Nguyễn Trần Thanh Quang (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình) dựng xe gắn máy cùng bạn gái đang ngồi tâm sự tại điểm trên bị 5 thanh niên đi 3 xe gắn máy ép anh Quang vào trong. Một đối tượng móc trong người ra một con dao tự chế khống chế anh Quang. Một đối tượng khác dùng roi điện chích vào tay anh Quang làm anh bất tỉnh rồi cướp xe gắn máy tẩu thoát.

Chưa hết hoảng hốt, chị N.N.N. (20 tuổi) cùng bạn trai là Nguyễn Văn Quý (19 tuổi, cùng tạm trú quận Gò Vấp) đi xe máy đến giao lộ Tô Ký - Nguyễn Ảnh Thủ (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) ngồi tâm sự. Tại đây, 6 đối tượng đi trên hai xe gắn máy trờ tới đánh chị N. và anh Quý ngã xuống đường. Các đối tượng cướp xe gắn máy của anh Quý cùng 2 ĐTDĐ, 1 đôi bông tai và một số giấy tờ tùy thân rồi tẩu thoát.

Tâm sự nơi vắng vẻ: "con mồi" cho các đối tượng cướp giật - Ảnh 1

Các đối tượng cướp tài sản của các cặp tình nhân bị Công an quận Tân Phú triệt phá đang được di lý về đội và tang vật.

Ngày 5/7, Công an quận Tân Phú nhận được tin báo một vụ cướp xảy ra tại vườn rau Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Nạn nhân là anh Huỳnh Nhớ (19 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đang cùng bạn gái dựng xe gắn máy ngồi tâm sự thì bị 7 đối tượng dùng dao khống chế cướp xe máy cùng 3 ĐTDĐ, 450.000đ rồi bỏ chạy.

Sau khi ghi nhận vụ việc, Công an quận Tân Phú tiến hành truy xét các đối tượng. Chỉ trong một thời gian ngắn, toàn bộ 9 đối tượng trong nhóm tội phạm chuyên đi cướp tài sản của các đôi tình nhân đã bị bắt gọn. Chúng đều có tuổi đời còn rất trẻ từ 16-20 nhưng đã gây ra hàng loạt vụ cướp. Đối tượng của nhóm cướp này là các đôi tình nhân hay chọn các địa điểm vắng vẻ ít người qua lại tâm sự.

Để tiếp cận các nạn nhân, các đối tượng này đã dùng chiêu giả làm tình nhân đến đây rồi tiếp cận con mồi để quan sát tài sản của các nạn nhân mang theo. Khi thấy "con mồi" có mang theo nhiều tài sản, đôi tình nhân giả dạng này bật "tín hiệu" cho đồng bọn xông vào dùng dao khống chế nạn nhân cướp tài sản. Sau khi cướp được tài sản, các đối tượng đem tài sản của nạn nhân cất giấu tại khu đầm lầy thuộc xã Lê Minh Xuân (Bình Chánh) rồi đưa xuống Biên Hòa (Đồng Nai) tiêu thụ.

Không nên tâm sự nơi ít người qua lại

Trung tá Nguyễn Văn Dũng - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận Tân Phú cho biết, trong thời gian qua Công an quận Tân Phú nhận được nhiều thông tin của các nạn nhân bị cướp, nhất là thời điểm World Cup diễn ra. Một đặc điểm chung mà các nạn nhân này trình báo là địa điểm họ bị cướp là nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Các đối tượng thường đi nhiều người và khống chế nạn nhân bằng dao, hoặc các loại vũ khí công cụ hỗ trợ khác. Qua những vụ cướp này, Công an quận Tân Phú cảnh báo đối với những bạn trẻ hay tâm sự tại những nơi vắng vẻ không nên đến những khu vực này để tâm sự sẽ rất nguy hiểm đối với tài sản và tính mạng của chính mình.