Tâm thế khẩn trương

Trần Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài, công sở trên cả nước cũng như TP Hà Nội đã nhanh chóng nối mạch guồng máy phục vụ người dân nhanh chóng, thuận lợi.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa UBND quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Công Thọ
Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa UBND quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Công Thọ

Trên nhiều công trường, nhà máy, người lao động đã trở lại làm việc bình thường trong tâm thế tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch. Khí thế bắt tay ngay vào công việc, với quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 ngay từ những ngày đầu Xuân mới đang được thể hiện rõ.

Thêm một năm nữa, Hà Nội cũng như cả nước vừa đi qua những ngày Tết cổ truyền thật đặc biệt. Dù các hoạt động mừng năm mới, những chuyến du Xuân, lễ hội… có phần hạn chế hơn để đảm bảo yêu cầu phòng dịch, song không vì thế mà Tết thiếu niềm vui. Không khí đoàn viên, ấm áp vẫn lan tỏa khắp nơi. Như đánh giá của Chính phủ, mục tiêu trong việc tổ chức Tết Nguyên đán “an ninh, an toàn, an dân” đã đạt được.

Trong đó, công tác an sinh xã hội được triển khai hiệu quả để ai cũng có Tết, nhiều tỉnh, TP trong đó có Hà Nội đã chi an sinh xã hội ở mức cao nhất có thể… Ngay trong những ngày Tết, nhiều cấp, ngành, các lực lượng chức năng “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ” vẫn bám sát phòng, chống dịch; làm tốt chiến dịch thần tốc tiêm chủng mùa Xuân năm 2022. Trên các công trường trọng điểm, công nhân làm việc xuyên Tết để đảm bảo tiến độ, góp phần vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã đi qua, nhịp sống thường ngày đang trở lại. Chấm dứt dư âm "ăn Tết" để có được tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc ngay từ ngày đầu, quyết tâm cao trong phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh gắn với phòng, chống dịch Covid-19 cũng là điều đặc biệt được nhấn mạnh tại thời điểm này, để cùng nhau bắt đầu một năm mới với những hy vọng tốt lành.

Như lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã nhấn mạnh khi đến chúc Tết các địa phương, không được bằng lòng, chủ quan lơ là, phải rút ra được kinh nghiệm trong bối cảnh hết sức khó khăn, đồng thời cũng phải thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để có giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới. Bởi thế, tinh thần khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết cũng được lãnh đạo các địa phương quán triệt mạnh mẽ. Nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa, quyết tâm hơn nữa trong hành động để biến thách thức thành cơ hội càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Tại Hà Nội, với chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, TP đã yêu cầu từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương phải tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đặc biệt, phải có quyết tâm đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tinh thần làm việc ở các đơn vị hành chính công, các đơn vị, cơ quan liên quan trực tiếp đến người dân, DN đã “như ngày bình thường” khi mở cửa tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, làm tốt công tác phòng dịch. Tại các DN, tinh thần sản xuất, kinh doanh cũng được thúc đẩy ngay từ những ngày đầu năm mới. TP Hà Nội vẫn thành lập các đoàn kiểm tra công vụ, kiểm tra các đơn vị, đặc biệt đối với các bộ phận trực tiếp thực thi công vụ và giải quyết công việc thường xuyên của người dân, DN, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Một năm mới đã đến cùng với những tín hiệu lạc quan của tháng đầu năm và những kỳ vọng mới vào sự phát triển. Đồng hành cùng những quyết tâm của lãnh đạo T.Ư và TP, mỗi người đều mong rằng, ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, từ sự chỉ đạo sát sao, quyết tâm cao, vào cuộc khẩn trương chính là hành động cụ thể, thiết thực nhất. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần tạo đà bứt phá mạnh mẽ, làm nên thành công cho năm 2022 trong một bối cảnh không mấy dễ dàng bởi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần