Tân Bí thư Đà Nẵng có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước

Sỹ Linh-Doãn Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ông Trương Quang Nghĩa là người gốc Quảng Nam – Đà Nẵng, người có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước về kinh tế, giao thông, đô thị và quản lý doanh nghiệp... Ông cũng từng có thời gian dài sống, làm việc cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Đà Nẵng.

Sáng 7/10, tại Hội nghị Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại TP Đà Nẵng, đồng chí Hà Ban – Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đọc quyết định số 593/QĐ-NS của Bộ Chính trị phân công đối với ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Võ Công Trí – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Nguyễn Xuân Anh – Nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng Lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Đảng bộ, Chính quyền địa phương TP Đà Nẵng.
 Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu sáng 7/10.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: “Đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án được Bộ Chính trị đưa ra xem xét vì đồng chí Trương Quang Nghĩa đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình công tác, đã từng được phân công am hiểu tình hình và đội ngũ cán bộ TP Đà Nẵng, đã kinh qua công tác xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước về kinh tế, giao thông, đô thị và quản lý doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu Lãnh đạo của TP trong thời kỳ hiện nay”.

Trong bối cảnh hiện nay khi Đà Nẵng là nơi chuẩn bị diễn ra những sự kiện quan trọng nhất của Tuần Lễ cấp cao APEC 2017 vấn đề ổn định về nhân sự trong bộ máy Đảng bộ, Chính quyền TP Đà Nẵng có vai trò quan trọng để giúp Đà Nẵng giải quyết những khó khăn trong thời gian gần đây. APEC 2017 không chỉ góp phần nâng cao vị thế của Đà Nẵng mà còn của Việt Nam tại khu vực và trên trường quốc tế.

Đồng chí Phạm Minh Chính chia sẻ, cách đây 20 năm khi Đà Nẵng trở thành TP trực thuộc Trung ương không ai dám mơ ước rằng đây sẽ là nơi để tổ chức một Hội nghị quốc tế quan trọng này. Đây được xem là thành quả xứng đáng mà TP Đà Nẵng đã đạt được nhờ sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Đà Nẵng.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Phạm Minh Chính đã động viên đối với cá nhân ông Nguyễn Xuân Anh – Nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sẽ vượt qua những khó khăn trong thời gian này và hi vọng rằng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền Đà Nẵng và xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng ông Nguyễn Xuân Anh sẽ phấn đấu trở thành một Đảng viên tốt trong thời gian tới đây.

Sau khi nhận quyết định phân công cán bộ đối với chức danh Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cam kết sẽ cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Ông Trương Quang Nghĩa mong muốn cán bộ, nhân dân, lực lượng quân đội, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy ủng hộ để ông hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa mong muốn nhận được sự ủng hộ của Đảng bộ và nhân dân Đà Nẵng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Tôi xin cảm ơn những đánh giá của Bộ Chính trị đối với cá nhân tôi, tôi mong muốn các đồng chí trong ban Lãnh đạo và nhân dân Đà Nẵng sẽ ủng hộ tôi, với những tình cảm của cá nhân tôi với Đà Nẵng và với các đồng chí ở đây thì tôi rất mong muốn những nỗ lực cố gắng của mình sẽ nhận được sự ủng hộ, để chúng ta cùng nhau tập trung vượt qua những khó khăn trong thời gian vừa qua và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ TP đã đề ra. Chúng ta phải tập trung tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2017 mà trước mắt là nhiệm vụ tổ chức Tuần lễ Cấp cap APEC tại Đà Nẵng mà những tháng qua các đồng chí đã nỗ lực để chuẩn bị tốt mọi điều kiện để chúng ta tổ chức thành công. Cá nhân tôi sẽ nỗ lực cùng BCH Đảng bộ thành phố hoàn thành nhiệm vụ của mình xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị đối với cá nhân tôi cũng như đối với tập thể"- ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.