Tân Bộ trưởng Bộ KH&CN nhận bàn giao công tác

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/4, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức lễ bàn giao công tác bộ trưởng giữa ông Nguyễn Quân và ông Chu Ngọc Anh vừa được bổ nhiệm hôm 9/4 vừa qua. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Quân cho biết, trong suốt nhiệm kỳ qua cá nhân ông cùng tập thể cán bộ quản lý đã hết sức nỗ lực xây dựng hệ thống pháp lý với nhiều đổi mới và cũng đạt được những thành công nhất định. Thành công này đã nhận được sự ủng hộ của Chính phủ. Đặc biệt việc thực hiện Chiến lược phát triển khoa học công nghệ giai đoạn 2011-2020 đã qua 5 năm triển khai cũng đã đạt được những kết quả bước đầu, song cũng còn nhiều khó khăn phía trước. Ông cũng cho biết trong quá trình bàn giao công tác, ông và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã trao đổi về những vấn đề lớn Bộ KH&CN đang thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cũng như đề cập về một số khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, điều hành giai đoạn vừa qua.

Ông Quân cũng khẳng định, ông kỳ vọng trong giai đoạn tới, tân Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và các lãnh đạo Bộ sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu, chiến lược phát triển đã đặt ra cũng như các nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện một số bộ, ngành chứng kiến lễ bàn giao công tác cho Bộ trưởng Bộ KH&CN.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chứng kiến lễ bàn giao công tác cho tân Bộ trưởng Bộ KH&CN.
Bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo Bộ KH&CN qua các thời kỳ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa thành quả hết sức quan trọng mà Bộ KH&CN đã đạt được, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động KHCN.

"Tôi xin cam kết nỗ lực tối đa với trách nhiệm cao nhất cùng tập thể ban cán sự, đảng bộ, tập thể cán bộ viên chức vào cuộc với tinh thần quyết liệt, năng động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm và kiến tạo như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong phiên họp đầu tiên, để cùng với cộng đồng khoa học trong ngoài nước, doanh nghiệp, người dân chung tay đóng góp vào sự phát triển chung", Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2011-2016. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đây là nhiệm kỳ có nhiều đột phá, đặc biệt là tạo cơ chế chính sách để hoạt động nghiên cứu khoa học được thuận lợi hơn, được cộng đồng khoa học ghi nhận.

Chúc mừng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhận được sự tín nhiệm, 
Phó Thủ tướng cũng kì vọng trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2016-2020 cùng với những kinh nghiệm từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo Bộ trưởng Chu Ngọc Anh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cần đặc biệt cần nỗ lực để những chính sách mới về khoa học công nghệ nhanh chóng vào cuộc sống, tạo ra được sản phẩm cho xã hội giúp cho nền kinh tế đất nước phát triển ngày càng mạnh mẽ.

“Khoa học đi từ thực tiễn song những ý tưởng mới, ban đầu bao giờ cũng là thiểu số. Nhiệm vụ của chúng ta là cần thuyết phục được cơ sở khoa học của nó. Chính vì vậy, Bộ KH&CN cần đưa ra khung chính sách, cách làm để cả xã hội cùng cổ vũ cái mới, ủng hộ hết lòng”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần