Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Australia: Tấn công bằng dao, 1 du khách Anh thiệt mạng

Ngày 24/8, 1 nữ du khách Anh đã tử vong và 2 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại nhà nghỉ ở Australia.
Sự việc xảy ra tối 23/8 tại thị trấn Home Hill phía Nam thành phố Townsville, cực Bắc bang Queensland.

Vào khoảng 23 giờ 15 phút, cảnh sát đã đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi trình báo vụ việc, phát hiện một phụ nữ 21 tuổi tử vong và một nam giới 30 tuổi trong tình trạng nguy kịch. Một người Australia cũng bị thương trong vụ tấn công này, nhưng đã được chữa trị và xuất viện sau đó.

Lực lượng an ninh đã bắt giữ một nghi phạm người Pháp, 29 tuổi. Cảnh sát cho biết vụ việc đang được điều tra và không loại trừ bất kỳ động cơ nào, kể cả chính trị hay hình sự. Nghi phạm được cho là đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) khi bị cảnh sát bắt giữ.

Australia đang ngày càng quan ngại về chủ nghĩa cực đoan tại nước này, đặc biệt là các phần tử bị cực đoan hóa trong nước. Tháng 9/2014, Australia đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên cấp độ cao. Chính phủ Australia đã thông qua dự thảo luật an ninh quốc gia mới, đồng thời triển khai hàng loạt chiến dịch chống khủng bố tại nhiều tại thành phố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ