DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Australia: Tấn công bằng dao, 1 du khách Anh thiệt mạng

24-08-2016 12:25
Ngày 24/8, 1 nữ du khách Anh đã tử vong và 2 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại nhà nghỉ ở Australia.
Sự việc xảy ra tối 23/8 tại thị trấn Home Hill phía Nam thành phố Townsville, cực Bắc bang Queensland.

Vào khoảng 23 giờ 15 phút, cảnh sát đã đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi trình báo vụ việc, phát hiện một phụ nữ 21 tuổi tử vong và một nam giới 30 tuổi trong tình trạng nguy kịch. Một người Australia cũng bị thương trong vụ tấn công này, nhưng đã được chữa trị và xuất viện sau đó.

Lực lượng an ninh đã bắt giữ một nghi phạm người Pháp, 29 tuổi. Cảnh sát cho biết vụ việc đang được điều tra và không loại trừ bất kỳ động cơ nào, kể cả chính trị hay hình sự. Nghi phạm được cho là đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) khi bị cảnh sát bắt giữ.

Australia đang ngày càng quan ngại về chủ nghĩa cực đoan tại nước này, đặc biệt là các phần tử bị cực đoan hóa trong nước. Tháng 9/2014, Australia đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên cấp độ cao. Chính phủ Australia đã thông qua dự thảo luật an ninh quốc gia mới, đồng thời triển khai hàng loạt chiến dịch chống khủng bố tại nhiều tại thành phố.
TAG: