Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tấn công đêm Giao thừa: Cảnh sát trưởng Cologne từ chức

Kinhtedothi - Truyền thông Đức cho biết, Cảnh sát trưởng TP Cologne đã buộc phải từ chức nhằm khôi phục lòng tin của công chúng vào cảnh sát sau loạt vụ sàm sỡ và tấn công phụ nữ xảy ra vào đêm giao thừa.
Lực lượng cảnh sát thành phố Cologne đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ trong việc xử lý loạt vụ tấn công trên. Có ý kiến cho rằng, cảnh sát thành phố đã bị vỡ trận. Trong khi, cảnh sát cho rằng họ chưa bao giờ đối mặt với loại tội phạm như vậy.
Xe cảnh sát hiện diện tại các khu vực đã xảy ra vụ tấn công.
Xe cảnh sát hiện diện tại các khu vực đã xảy ra vụ tấn công.
Trước đó, trong đêm giao thừa, khoảng 1.000 người đàn ông nhìn bề ngoài có thể đến từ khu vực Arab hoặc Bắc Phi đã tụ tập trước Nhà ga trung tâm Cologne để uống rượu, đốt pháo hoa đón năm mới. Một nhóm trong số này đã quấy rối và cướp bóc những người phụ nữ qua đường hoặc khách tham quan là nữ giới.
Vụ tấn công tại Cologne đã gây chấn động nước Đức và thổi bùng tranh cãi về số lượng người nhập cư mà nước này tiếp nhận trong năm 2015. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra nhằm phản đối vụ tấn công tại Cologne và Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẽ điều tra vụ việc đến cùng.

“Đó là tội ác và sự đê hèn mà bất cứ quốc gia nào, trong đó có Đức, không bao giờ chấp nhận. Cảm giác của những người phụ nữ trong hoàn cảnh đó là bất lực bởi họ không có khả năng tự vệ, chỉ biết trông chờ vào sự thương xót của người khác. Đối với cá nhân tôi, đó là những cảm giác không thể chấp nhận được”, bà Merkel phát biểu tại một cuộc họp.

Cũng theo bà Merkel, Đức sẽ xem xét trục xuất những người nước ngoài phạm tội trong vụ tấn công tình dục ở Cologne nhằm gửi đi một thông điệp rõ ràng đối với những kẻ không muốn tuân thủ luật pháp Đức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ