Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tân Đại sứ Nga tại Mỹ kêu gọi Washington nối lại kênh liên lạc trực tiếp

Kinhtedothi - Tân Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov cho rằng Washington và Moscow nên nối lại kênh liên lạc trực tiếp giữa các lãnh đạo ngành quân sự và ngoại giao.
Trả lời phỏng vấn trang tin tức kinh doanh Kommersant (Nga) phát hành ngày 30/8, tân Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhấn mạnh đã đến lúc nối lại cuộc tiếp xúc giữa các Bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng Nga và Mỹ theo “thể thức 2+2”.
Bên cạnh đó, Đại sứ Antonov cũng kêu gọi tổ chức cuộc họp chung giữa Cơ quan an ninh liên bang cùng cơ quan tình báo Nga với Cục điều tra liên bang  (FBI) và Cơ quan tình báo Trung ương (CIA) Mỹ.
 Tân Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov. Ảnh: AP 
“Mối quan hệ hợp tác làm việc giữa Hội đồng An ninh Nga và Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ sẽ giúp cho cuộc chiến chống khủng bố cũng như các mối đe dọa an ninh mạng, đồng thời góp phần vào quá trình ổn định chiến lược”, ông Antonov nói.
Đại sứ Antonov khẳng định, sự hợp tác giữa Nga và Mỹ sẽ mang lại lợi ích thiết thực trong cuộc chiến chống khủng bố, chống lại mối đe dọa tấn công mạng, tạo ra sự ổn định.
Trước đó, giới truyền thông Mỹ đã đưa tin về một bản kế hoạch của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, trong đó đề cập tới việc cải thiện quan hệ song phương giữa MoscowWashington. Tuy nhiên, theo Đại sứ Antonov khẳng định Moscow chưa nhận được văn bản này, song ông nhấn mạnh Nga vẫn “rất quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ mang tính xây dựng" với Mỹ trên mọi lĩnh vực”.
Nga và Mỹ đã dừng các cuộc tiếp xúc quân sự vào năm 2014, liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.
Mối quan hệ Nga-Mỹ bắt đầu xấu đi từ năm 2014 sau cuộc khủng hoảng Ukraine và việc Nga đồng ý sáp nhập bán đảo Crimea theo yêu cầu của người dân Crimea.
Mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục căng thẳng sau các biện pháp trừng phạt của chính quyền Barack Obama từ cuối năm 2016 và của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong thời gian gần đây. 

Trước đó hồi tháng 12/2016, Mỹ tiến hành phong tỏa hai cơ sở ngoại giao của Nga tại Mỹ, và tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó ra lệnh trục xuất các nhà ngoại giao Nga cùng gia đình họ tại Mỹ. Đây là động thái được hiểu liên quan tới cáo buộc tin tặc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Phía Mỹ khẳng định hai tòa nhà trên có chứa chấp thiết bị dùng cho hoạt động tin tặc.

Phía Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp này và nói rằng sẽ đợi đến khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nắm quyền để xem xét liệu quan hệ hai nước có cải thiện hay không.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ