Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi: "Bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn hơn một số nước châu Á"

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 9/9, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ công bố Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) VFF.

Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi tại buổi lễ ra mắt chiều 9/9.
Theo đó, ông Yusuke Adachi (Quốc tịch Nhật Bản) sinh năm 1961 chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn từ tháng 7/2020 đến 31/1/2023. Việc gia hạn/tái ký hợp đồng sẽ được thực hiện căn cứ trên đánh giá kết quả công việc giữa VFF và Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi.
Chia sẻ tại buổi lễ, tân GĐKT VFF Yusuke Adachi cho biết, bóng đá Việt Nam đang có sự phát triển và có tiềm năng hơn một số nước trong khu vực châu Á.
"Lúc này rất khó để đánh giá bóng đá Việt Nam đang đứng ở đâu trên thế giới, nhưng tôi rất ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé giúp bóng đá Việt Nam biến giấc mơ thành hiện thực" - ông Yusuke Adachi chia sẻ.
Ông Yusuke Adachi được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ông cũng chính là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương... khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao áo ĐTQG cho tân GĐKT Yusuke Adachi.
Chuyên gia người Nhật Bản nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18/U21 Cerero Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro. Ông được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, tham gia vào công tác phát triển HLV bóng đá ưu tú của Liên đoàn bóng đá Hồng Kông... 
Ngoài công việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần