Tân Giám đốc kỹ thuật VFF hứa đưa Việt Nam tham dự World Cup

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi.

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi là người Nhật Bản,  sinh năm 1960, là ứng cử viên do Ban chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

Theo Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, tân Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi.

"Trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế" - ông Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh.

Trong sự nghiệp của mình, ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Tân Giám đốc kỹ thuật VFF từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka...; từng giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật của CLB Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013.

"Tôi rất vinh dự khi đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF. Đây là may mắn và biết ơn khi đảm nhiệm Việt Nam! là một quốc gia năng động và phát triển, đặc biệt là có nền bóng đá trẻ. Hy vọng tôi có thể đóng góp sức lực của mình vào việc đào tạo thế hệ kế cận và giúp tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030" - ông Koshida Takeshi mở lời đầu khi ra mắt sáng 1/6.

Chia sẻ thêm về việc đến Việt Nam và nhận trách nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF, chuyên gia người Nhật Bản khẳng định, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng như người dân có tính cách siêng năng, tinh thần cầu tiến. Đặc biệt, chuyên gia Koshida Takeshi  sẽ kết hợp với HLV Troussier để đào tạo, hướng đến sự phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

"Để có được thành tích cao ở châu Á, cần có sự đào tạo mang tính hệ thống. Việc đào tạo trẻ cần đi từng bước và giúp Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới. Tôi và HLV Troussier từng gặp nhau một lần vào tháng 4. Việc bố trí ở gần nhau giữa tôi và HLV Troussier là điều kiện thuận lợi để chúng tôi trao đổi công việc hàng ngày" - - ông Koshida Takeshi cho biết thêm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần