Tân HLV trưởng Aston Villa tự tin khi ngồi ghế nóng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau một mùa giải thất vọng (chỉ xếp thứ 16, hơn nhóm xuống hạng đúng 2 điểm), Aston Villa quyết định sa thải HLV Alex McLeish và tuần trước, đã chính thức bổ nhiệm Paul Lambert vào vị trí thuyền trưởng.

 Mùa vừa rồi, chiến lược gia 42 tuổi này đã giúp chàng tân binh Norwich trụ hạng Premier League thành công và đó chính là lý do khiến ông được chọn giữa muôn vàn những ứng cử viên sáng giá. Hiển nhiên, "người mới" bao giờ chả được trọng vọng mà xét về mặt tiềm lực, Aston Villa không đến mức độ quá "ốm yếu" vì đang thuộc quyền sở hữu của Randy Lerner, một triệu phú người Mỹ có tổng tài sản ước tính gần 1 tỷ USD nên Lambert nghe chừng sẽ được thoải mái chi tiêu.

Mới đây, trong buổi lễ ra mắt chính thức với giới truyền thông, Lambert tỏ ra cực kỳ tự tin: "Ngài chủ tịch đã biết rất rõ những gương mặt mà tôi đang nhắm đến và xin được khẳng định, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đưa họ về sân Villa Park. Tôi đã nói rằng với ông ấy rằng Lionel Messi chính là mục tiêu số 1 và tiếp theo là Xavi và Iniesta. Nếu tất cả họ đến đây thì coi như đội bóng đã thành công quá vang dội nhưng tôi hiểu mọi việc sẽ không hề dễ dàng. Vậy hãy cùng chờ xem liệu Aston Villa đủ sức tiến xa đến đâu trong kế hoạch to lớn này".

Tuy nhiên chớ nên "sốc" bởi tuyên bố của Lambert được đưa ra khi có phóng viên lên tiếng hỏi: Liệu ông có cần bán bớt cầu thủ, đặc biệt ở tầm ngôi sao của đội bóng Darrent Bent (chân sút số 1 Aston Villa hai mùa gần đây và có giá trị lên đến 24 triệu bảng) để lấy tiền mua sắm. Như vậy, vị HLV này không hẳn kết Messi mà chỉ thích "nói quá" lên hòng khẳng định Aston Villa thiếu gì tiền và không đến mức độ phải "bán máu" chứ Lambert chẳng đến mức dở hơi mà đi theo đuổi "giấc mơ không bao giờ có thật" Lionel Messi. Cứ cho Aston Villa dám chi ra ... 250 triệu bảng (điều khoản phá vỡ hợp đồng) thì M10 đời nào chịu khoác lên người màu áo Aston Villa. Cả trường hợp của Xavi và Iniesta cũng tương tự như vậy.