DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tân huấn luyện viên người Nhật tin tưởng sẽ vô địch VFF Cup

11-05-2014 08:24
Kinhtedothi - Ngày 10/5, tại TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố ông Toshiya Miura chính thức trở thành tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam Quốc gia và Olympic Quốc gia.
Hợp đồng giữa VFF và huấn luyện viên Toshiya Miura có thời hạn từ năm 2014-2016. Ông Miura sẽ dẫn dắt cả hai đội tuyển nam Quốc gia và Olympic Quốc gia. Trước mắt là cùng đội tuyển Quốc gia tham dự AFF Cup 2014, đồng thời xây dựng lộ trình cho đội tuyển Olympic Quốc gia hướng tới Vòng loại U22 châu Á và SEA Games 28.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và huấn luyện viên Toshiya Miura.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và huấn luyện viên Toshiya Miura.
Dù trong điều khoản hợp đồng với VFF không bị ràng buộc về thành tích, nhưng ông Toshiya Miura cho biết: “Việc trở thành huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam là niềm vinh hạnh cho tôi và sẽ nỗ lực hết mình để làm tốt nhiệm vụ của mình. Nhiệm vụ đầu tiên sẽ là cùng đội tuyển Việt Nam tham dự giải AFF Cup vào tháng 11/2014, với quyết tâm giành thành tích cao nhất cho đội tuyển. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng tôi tin là có thể đạt được”.

Đây là huấn luyện viên Nhật Bản đầu tiên dẫn dắt đội tuyển nam Quốc gia và vấn đề này được lãnh đạo VFF bàn thảo rất kỹ khi chọn lựa. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF cho biết: Sau khi tìm hiểu các nền bóng đá khác ở châu Á, VFF quyết định chọn bóng đá Nhật Bản để hướng tới, nhằm xây dựng một nền móng bền vững cho bóng đá Việt Nam. Ông Miura là một huấn luyện viên được đánh giá cao và là sự lựa chọn phù hợp cho đội tuyển Việt Nam.

Ông Toshiya Miura sinh năm 1963 tại Nhật Bản. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên từ năm 1997 và đến nay đã trải qua công tác huấn luyện ở 6 câu lạc bộ khác nhau tại giải J-League 1 và J-League 2 của Nhật Bản như Vegalta Sendai, Consadole Sapporo, Ventforet Kofu... Dù chưa từng dẫn đắt đội tuyển quốc gia nào và chưa có thành tích nổi bật tại câu lạc bộ, nhưng huấn luyện viên Toshiya Miura được đánh giá là nhà cầm quân trẻ năng động và giàu nhiệt huyết.

Cùng ngày, Honda Việt Nam (HVN) và VFF đã công bố, HVN chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho các đội tuyển bóng đá nam, nữ Quốc gia và đội U23 Việt Nam. Do điều khoản quy định ràng buộc bảo mật thông tin, nên chi tiết của hợp đồng không được công bố. Ông Minoru Kato, Tổng giám đốc HVN cho biết: HVN sẽ tài trợ cho các đội tuyển trong năm 2014. Việc phân bổ nguồn tài trợ sẽ do VFF toàn quyền quyết định. Ngoài ra, trong thời gian tới, nếu đội tuyển nữ Quốc gia giành vé dự World Cup và đội tuyển Nam giành chức vô địch AFF Cup 2014, thì mỗi tuyển thủ sẽ được nhận một chiếc xe máy SH Mode của hãng.
TAG: