Tan My Design khai trương biển hiệu đạt chuẩn phục vụ du khách

Tin và ảnh: Hồ Hạ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/11/2017, Công ty TNHH Thiết kế thời trang Tân Mỹ (Tan My Design), số 61 Hàng Gai, Hà Nội đã khai trương biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

 Bà Đặng Hương Giang trao quyết định cho bà Nguyễn Thùy Linh – Giám đốc điều hành Tan My Design.

10 tháng đầu năm 2017, thủ đô Hà Nội đón gần 20 triệu lượt khách du lịch, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó: Khách du lịch nội địa đạt gần 16 triệu lượt khách, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Khách du lịch quốc tế đạt trên 4 triệu lượt khách, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2016; Tổng thu từ khách du lịch đạt 59.135 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016. Và dự báo năm 2017 Hà Nội sẽ đón khoảng  24 triệu lượt khách (tăng 10% so với năm 2016. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến ước đạt 5 triệu lượt khách (tăng 23% so với năm 2016).
Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Hương Giang – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Thời gian gần đây, ngành Du lịch Thủ đô Hà Nội đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, Sở Du lịch Hà Nội đang từng bước nỗ lực xây dựng một môi trường du lịch lành mạnh, thân thiện và hấp dẫn đối với du khách, tập trung nguồn lực cùng các cơ chế chính sách, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy du lịch phát triển xứng với tiềm năng và xu thế.
 Một trong những giải pháp ấy là đa dạng các sản phẩm du lịch, hoàn thiện các dịch vụ  để  nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm du lịch Thủ đô. Việc ra quyết định cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện mục tiêu này.
Ngày 21/9, Sở Du lịch Hà Nội đã ra quyết định số 567/QĐ-SDLvề việc cấp biển hiệu cơ sở kinh doanh dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch cho Công ty TNHH Thiết kế thời trang Tân Mỹ (Tan My Design). Tại buổi lễ, bà Giang đã đại diện Sở Du lịch Hà Nội trao quyết định cho bà Nguyễn Thùy Linh – Giám đốc điều hành Tan My Design.
 Nhiều Đại sứ, DN lữ hành và khách hàng đã đến chia vui với Tan My Design. 
 “Với vị trí thuận lợi, không gian rộng, nghệ thuật sắp đặt hài hòa, tinh tế tạo sự độc đáo, mới lạ của các giá trị truyền thống trên mỗi sản phẩm của Tân Mỹ, tôi tin rằng, Tan My Design là một trong những điểm đến thu hút, một trải nghiệm mua sắm thú vị đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến với Thủ đô Hà Nội”, bà Giang tin tưởng.
Chia sẻ về Tan My Design, bà Linh cho hay, Tân Mỹ là điểm đến với những sản phẩm thời trang được thêu bằng tay tinh xảo, được thực hiện và gìn giữ bởi 4 thế hệ phụ nữ Hà Nội. Điểm đặc biệt của các sản phẩm Tân Mỹ là hoàn toàn được thực hiện bằng tay; được tạo bởi các thợ thủ công có kĩ thuật cao và làm việc độc quyền cho Tân Mỹ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm thêu.
 4 thế hệ Tan My Design. 
Toạ lạc tại trung tâm phố cổ Hà Nội, có 2 cửa hàng được đặt theo tên Tân Mỹ (có nghĩa là “Vẻ đẹp mới”), tại số 66 và 61 Hàng Gai. Năm 1969, trong thời kì chiến tranh, bà Bạch Thị Ngải đã bắt đầu kinh doanh bằng một cửa hàng nhỏ bán các sản phẩm thêu. Bà nhận thấy, những nét đẹp truyền thống vẫn được gìn giữ ngay cả khi đất nước còn chiến tranh. 25 năm sau, con gái bà là Đỗ Lan Hương tiếp quản công việc kinh doanh, bắt đầu hiện đại hóa việc kinh doanh và mở rộng nhiều sản phẩm khác ngoài sản phẩm thêu.
Cửa hàng đầu tiên là một cửa tiệm nhỏ, thậm chí còn không có cửa sổ, sau đó mới được chuyển sang địa chỉ hiện nay tại 66 Hàng Gai năm 1996. 7 năm sau, một cửa hàng với ý tưởng mới được hình thành với tên gọi Tân Mỹ Design tại số nhà 61 Hàng Gai được thiết kế theo phong cách đối lập so với trước hoàn toàn theo lối kiến trúc cổ điển. Hiện nay, con gái của bà Hương là Nguyễn Thuỳ Linh tiếp tục tham gia công việc kinh doanh với vai trò Giám đốc điều hành của Tân Mỹ Design. Bà Linh có một cô con gái nhỏ tên Kitty. Mặc dù mới chỉ 6 tuổi, bé đã tự tin giúp đỡ các vị khách bằng vốn tiếng Anh trôi trảy. Điều đó cho thấy được một tương lai tốt đẹp đang chờ đợi ở phía trước đối với Tân Mỹ & Tân Mỹ Design.
 3 thế hệ phụ nữ Hà Nội đang tiếp tục giữ gìn, phát huy giá trị nghề thêu truyền thống với thương hiệu Tân Mỹ.
Chủ nhân Tân Mỹ Design mong muốn sẽ giới thiệu được những tinh hoa của Việt Nam và nơi đây đang trở thành một trong những điểm mua sắm, tham quan hấp dẫn của Hà Nội. Và thực tế, nơi đây không chỉ có nhiều khách quen ở cả trong và ngoài nước mà còn vinh dự được đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia tới tham quan, mua sắm. Gần đây nhất, chiều ngày 8/11/2017, tổng thống Chile Michelle Bachelet đã tới Tân Mỹ Design lựa chọn những chiếc khăn thêu tay, sản phẩm sơn mài và đầm nhung làm quà lưu niệm. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần