Tân Sơn Nhất: Lần đầu có phòng ngủ mini cho khách

Theo GTVT
Chia sẻ

Tân Sơn Nhất bố trí 10 phòng ngủ mini ở nhà ga quốc tế để phục vụ hành khách có nhu cầu.

Ngày 26/10, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA) hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác một phần (phần cánh) của nhà ga quốc tế mở rộng.
 Phòng ngủ mini có thu phí với diện tích 4m2, phục vụ hành khách có nhu cầu
Phần diện tích đưa vào khai thác giai đoạn 1 của nhà ga mở rộng gồm một trệt, hai lầu, tổng diện tích 8780m2, nằm nối tiếp về phía Đông của nhà ga quốc tế T2 hiện hữu. Tại đây, TIA sẽ khai thác sảnh chờ và mở thêm 7 cổng ra máy bay, gồm 3 cổng tại tầng 3 đi bằng ống lồng và 4 cổng tại tầng trệt, di chuyển bằng xe buýt.
Ở khu vực mở rộng này, Tân Sơn Nhất bố trí 20 ghế ngủ miễn phí phục vụ hành khách nghỉ ngơi khi chờ đợi chuyến bay. Cạnh đó là khu vui chơi trẻ em diện tích 40m2 được trang bị thảm xốp lót sàn và nhiều đồ chơi nhằm phát triển trí tuệ và tăng vận động cho trẻ như: lego, đất nặn, cầu trượt, nhà đồ chơi...Các dịch vụ này do công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đầu tư và phục vụ hành khách hoàn toàn miễn phí.
Nhà ga mở rộng cũng khai trương dịch vụ phòng ngủ mini có thu phí. Dịch vụ này gồm 10 phòng ngủ mini của công ty SASCO, phục vụ hành khách nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi chuyến bay. Mỗi phòng ngủ có diện tích khoảng 4m2, cao 2,7m. Phòng được phục vụ nước uống, khăn lạnh, trang bị tranh treo tường, đèn ngủ, ổ cắm điện, giường nệm, gối…phù hợp cho một người nằm nghỉ thay vì phải ngồi chờ nhiều giờ đồng hồ.
Hệ thống cửa hàng tiện lợi Fresh to go do SASCO phục vụ cũng chính thức hoạt động từ ngày 26/10. Fresh to go cung cấp các mặt hàng đặc sản, thực phẩm, thức ăn nhanh: bánh mì, cơm, cà phê, nước uống…với hình thức mang đi (take away). Giá từ khoảng 20.000 đồng, hàng hóa của Fresh to go phục vụ cho hành khách không có nhu cầu chi tiêu cao.
Nhà ga quốc tế của TIA được mở rộng nhằm tăng công suất khai thác, góp phần nâng cao chất lương dịch vụ và giảm tải cho TIA.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần