Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tân Thủ tướng Anh có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo châu Âu lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Theo đó, bà Theresa May sẽ có chuyến công du tới Berlin và Paris trong tuần này.
Việc cử tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6 dự kiến sẽ là trọng tâm nghị sự của bà May với người đồng cấp Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Việc tân Thủ tướng Anh có cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo châu Âu sớm như vậy không phải là thông lệ với nguyên thủ xứ sở sương mù. Tuy nhiên, sự kiện cử tri Anh quyết định rời khỏi EU (Brexit) sau hôm 23/6 đã đẩy mạnh áp lực hình thành một mối quan hệ mới giữa Anh và các nước châu Âu.
Hai người phụ nữ quyền lực nhất châu Âu chuẩn bị gặp nhau.
Hai người phụ nữ quyền lực nhất châu Âu chuẩn bị gặp nhau.
Người phát ngôn chính phủ Anh hôm 18/7 cho biết: “Thủ tướng sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong tuần này. Cụ thể, ngày 20/7, bà Theresa May sẽ tới Berlin trong khuôn khổ cuộc gặp song phương với Thủ tướng Merkel. Đây sẽ là cơ hội để hai bên thúc đẩy quan hệ, hợp tác giải quyết các thách thức toàn cầu, cũng như về vấn đề Anh chuẩn bị rời khỏi EU”.
“Sau đó vào ngày 21/7, bà sẽ tới Pháp trong khuôn khổ cuộc gặp song phương với Tổng thống Hollande tại điện Elysee. Nội dung bàn thảo tương tự ở Berlin, bên cạnh những vấn đề như vụ thảm sát tại Nice và hợp tác chống khủng bố”, theo người phát ngôn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ