Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tân Thủ tướng Anh có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo châu Âu lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Theo đó, bà Theresa May sẽ có chuyến công du tới Berlin và Paris trong tuần này.
Việc cử tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6 dự kiến sẽ là trọng tâm nghị sự của bà May với người đồng cấp Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Việc tân Thủ tướng Anh có cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo châu Âu sớm như vậy không phải là thông lệ với nguyên thủ xứ sở sương mù. Tuy nhiên, sự kiện cử tri Anh quyết định rời khỏi EU (Brexit) sau hôm 23/6 đã đẩy mạnh áp lực hình thành một mối quan hệ mới giữa Anh và các nước châu Âu.
Hai người phụ nữ quyền lực nhất châu Âu chuẩn bị gặp nhau.
Hai người phụ nữ quyền lực nhất châu Âu chuẩn bị gặp nhau.
Người phát ngôn chính phủ Anh hôm 18/7 cho biết: “Thủ tướng sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong tuần này. Cụ thể, ngày 20/7, bà Theresa May sẽ tới Berlin trong khuôn khổ cuộc gặp song phương với Thủ tướng Merkel. Đây sẽ là cơ hội để hai bên thúc đẩy quan hệ, hợp tác giải quyết các thách thức toàn cầu, cũng như về vấn đề Anh chuẩn bị rời khỏi EU”.
“Sau đó vào ngày 21/7, bà sẽ tới Pháp trong khuôn khổ cuộc gặp song phương với Tổng thống Hollande tại điện Elysee. Nội dung bàn thảo tương tự ở Berlin, bên cạnh những vấn đề như vụ thảm sát tại Nice và hợp tác chống khủng bố”, theo người phát ngôn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ