Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tân Thủ tướng Anh có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo châu Âu lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Theo đó, bà Theresa May sẽ có chuyến công du tới Berlin và Paris trong tuần này.
Việc cử tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6 dự kiến sẽ là trọng tâm nghị sự của bà May với người đồng cấp Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Việc tân Thủ tướng Anh có cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo châu Âu sớm như vậy không phải là thông lệ với nguyên thủ xứ sở sương mù. Tuy nhiên, sự kiện cử tri Anh quyết định rời khỏi EU (Brexit) sau hôm 23/6 đã đẩy mạnh áp lực hình thành một mối quan hệ mới giữa Anh và các nước châu Âu.
Hai người phụ nữ quyền lực nhất châu Âu chuẩn bị gặp nhau.
Hai người phụ nữ quyền lực nhất châu Âu chuẩn bị gặp nhau.
Người phát ngôn chính phủ Anh hôm 18/7 cho biết: “Thủ tướng sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong tuần này. Cụ thể, ngày 20/7, bà Theresa May sẽ tới Berlin trong khuôn khổ cuộc gặp song phương với Thủ tướng Merkel. Đây sẽ là cơ hội để hai bên thúc đẩy quan hệ, hợp tác giải quyết các thách thức toàn cầu, cũng như về vấn đề Anh chuẩn bị rời khỏi EU”.
“Sau đó vào ngày 21/7, bà sẽ tới Pháp trong khuôn khổ cuộc gặp song phương với Tổng thống Hollande tại điện Elysee. Nội dung bàn thảo tương tự ở Berlin, bên cạnh những vấn đề như vụ thảm sát tại Nice và hợp tác chống khủng bố”, theo người phát ngôn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ