Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TAND huyện Ba Vì: Giải quyết án hình sự đạt 97,7%

Kinhtedothi - Năm 2015, Tòa án nhân dân huyện Ba Vì (Hà Nội) đã thụ lý 129 vụ án hình sự với 232 bị cáo, đã giải quyết 126 vụ với 229 bị cáo, đạt tỷ lệ 97,7%. Trong đó đã xét xử 106 vụ với 186 bị cáo.
Qua công tác xét xử cho thấy một số loại tội phạm có chiều hướng giảm so với năm 2014 là án ma túy giảm 4 vụ, tội phạm về cướp tài sản giảm 7 vụ, án giao thông giảm 6 vụ, án đánh bạc giảm 7 vụ. Trong khi đó, án cố ý gây thương tích lại tăng hơn 4 vụ. Tội phạm trẻ hóa nhiều, chủ yếu trong độ tuổi từ 18- 30, một số ở độ tuổi dưới 18 nhưng đã phạm tội chiếm 55% trong tổng số bị cáo bị xét xử.

Nguyên nhân của các tội trộm cắp, cướp tài sản, cướp giật tài sản là do các bị cáo nghiện ma túy, chơi game, tụ tập, chơi bời bạn bè nhưng không có tiền dẫn đến phạm tội.
Trong tổng số 186 bị cáo bị đưa ra xét xử, Tòa án nhân dân huyện Ba Vì chỉ áp dụng hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo đối với 26 bị cáo có đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, chiếm tỷ lệ 13,9% tổng số bị cáo bị xét xử.

Năm 2015, Toà án nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức xét xử lưu động được 15 vụ với 29 bị cáo. Các vụ án xét xử lưu động đã góp phần tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.                                        
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ