Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TAND huyện Ba Vì: Giải quyết án hình sự đạt 97,7%

Kinhtedothi - Năm 2015, Tòa án nhân dân huyện Ba Vì (Hà Nội) đã thụ lý 129 vụ án hình sự với 232 bị cáo, đã giải quyết 126 vụ với 229 bị cáo, đạt tỷ lệ 97,7%. Trong đó đã xét xử 106 vụ với 186 bị cáo.
Qua công tác xét xử cho thấy một số loại tội phạm có chiều hướng giảm so với năm 2014 là án ma túy giảm 4 vụ, tội phạm về cướp tài sản giảm 7 vụ, án giao thông giảm 6 vụ, án đánh bạc giảm 7 vụ. Trong khi đó, án cố ý gây thương tích lại tăng hơn 4 vụ. Tội phạm trẻ hóa nhiều, chủ yếu trong độ tuổi từ 18- 30, một số ở độ tuổi dưới 18 nhưng đã phạm tội chiếm 55% trong tổng số bị cáo bị xét xử.

Nguyên nhân của các tội trộm cắp, cướp tài sản, cướp giật tài sản là do các bị cáo nghiện ma túy, chơi game, tụ tập, chơi bời bạn bè nhưng không có tiền dẫn đến phạm tội.
Trong tổng số 186 bị cáo bị đưa ra xét xử, Tòa án nhân dân huyện Ba Vì chỉ áp dụng hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo đối với 26 bị cáo có đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, chiếm tỷ lệ 13,9% tổng số bị cáo bị xét xử.

Năm 2015, Toà án nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức xét xử lưu động được 15 vụ với 29 bị cáo. Các vụ án xét xử lưu động đã góp phần tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.                                        
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ