Tăng 20% tần suất kiểm tra thanh long xuất khẩu vào EU

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 1/10/2014, trái thanh long Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ bị kiểm tra tăng với tần suất 20%, để phân tích tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Đó là thông báo mới nhất của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) thông báo tới Sở NN&PTNT các tỉnh, TP và Hiệp hội Rau quả Việt Nam.

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, cuối tháng 9/2014, Ủy ban châu Âu đã ban hành quy định tăng mức kiểm soát chính thức đối với thực phẩm nhập khẩu vào thị trường EU, trong đó có trái thanh long của Việt Nam.

Để tránh gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình xuất khẩu thanh long vào EU, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, TP, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thông báo và phổ biến kịp thời quy định mới này tới các tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm chủ động kế hoạch sản xuất, xuất khẩu vào EU, đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định của EU.