Tặng bảo hiểm miễn phí cho 4.500 hộ gia đình

Hà My
Chia sẻ Zalo

Nhằm mục đích hỗ trợ người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, từ ngày 10/1/2018 đến 31/1/2018, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam (PTI) và Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki sẽ tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn hộ gia đình, bảo hiểm xe máy cho 4.500 hộ gia đình thuộc 2 xã Khánh An và Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

Đây là món quà đầu năm mới đầy ý nghĩa do PTI và Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki dành tặng cho người dân 2 xã Khánh An, Khánh Thiện với hy vọng, qua gói tài trợ bảo hiểm, PTI và Quỹ mong muốn sẽ cung cấp sự đảm bảo về tài chính để người dân yên tâm lao động cũng như vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.
Cụ thể, mỗi hộ được tặng miễn phí 1 Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và 1 Bảo hiểm xe máy (gồm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) và tai nạn người ngồi trên xe).
Với sản phẩm bảo hiểm tại nạn hộ gia đình, PTI sẽ cấp theo danh sách các hộ gia đình cho UBND xã cung cấp. Bất kỳ người dân nào có hộ khẩu tại 2 xã trên nếu không may bị tai nạn sẽ được chi trả bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm: Tai nạn: 20 triệu đồng/người/vụ + tử vong: 20 triệu đồng/người/vụ; Phí bảo hiểm: 200.000đ/hộ.
Với sản phẩm Bảo hiểm TNDS xe máy: PTI sẽ cử cán bộ đến ghi bảo hiểm cho người dân tại trụ sở UBND xã trong thời gian 5 ngày. Mức trách nhiệm: 100 triệu đồng đối với thiệt hại về người và 70 triệu đồng đối với thiệt hại về tài sản.
Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có hình thức tài trợ bảo hiểm cho người dân mà PTI là đơn vị bảo hiểm tiên phong thực hiện chương trình nhân văn này. Số lượng hộ dân được hưởng lợi dự tính là 4.500 hộ, tương đương với 22.500 người sẽ được bảo vệ. Như vậy, trung bình mỗi hộ sẽ có 5 người được hưởng bảo hiểm với tổng số tiền tài trợ toàn chương trình là 1.287.000.000 đồng.
Phát biểu tại buổi trao tặng vào sáng 15/1, ông Bùi Xuân Thu (Tổng Giám đốc PTI) chia sẻ: “Trong cuộc sống, không ai muốn xảy ra tổn thất, tuy nhiên, chúng ta không thể lường trước những rủi ro. Với chương trình quà tặng lần này, trường hợp những điều không may xảy ra, khoảng hơn 22.000 người dân tại 02 xã Khánh An, Khánh Thiện sẽ nhận được sự hỗ trợ của PTI một cách thiết thực”.
Lãnh đạo PTI cũng nhắn nhủ: “Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu của Việt Nam, PTI mong muốn được chia sẻ, hỗ trợ một phần nhỏ bé để bà con yên tâm sinh hoạt và làm việc...”.
Một trong những người dân được nhận bảo hiểm từ PTI, bà Đinh Thị Hương (thôn Phú Trung, Khánh An, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) chia sẻ: “Là người nông dân chân lấm tay bùn, cuộc sống còn nhiều khó khăn... nên món quà Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và Bảo hiểm TNDS xe máy do PTI trao tặng sẽ hết sức ý nghĩa đối với gia đình tôi.
Món quà này sẽ giúp gia đình tôi có “chỗ dựa” về vật chất, tinh thần trong cuộc sống nếu chẳng may rủi ro xảy ra trong cuộc sống sau này. Qua đây, người dân chúng tôi cũng đã được hiểu biết thêm về những lợi ích do bảo hiểm mang lại”.
Hiện ở Việt Nam, có tới 90% người dân chưa tham gia mua bảo hiểm, trong khi tại Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu... con số này là 10%. Đặc biệt, ở nhiều khu vực nông thôn Việt Nam, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn nên họ chưa thật “mặn mà” với bảo hiểm.
Tại các vùng nông thôn Việt Nam hiện nay, nhận thức về việc mua bảo hiểm của người dân còn rất thấp. Người dân vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc mua và sử dụng bảo hiểm, sự hỗ trợ tài chính cần thiết từ các công ty bảo hiểm trong các trường hợp rủi ro. Vì vậy, trong cuộc sống, chẳng may bị tai nạn, nhiều gia đình rơi vào tình trạng túng quẫn vì không có chi phí chữa trị và duy trì cuộc sống.
Ông Cho-young-sik (đại diện Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki) chia sẻ: “Việc trao tặng bảo hiểm cho người dân ở Hàn Quốc đã trở thành phổ biến, tuy nhiên, vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Tôi mong rằng, thời gian tới Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và PTI sẽ tiếp tục đồng hành mang đến cho người dân những món quà bảo hiểm ý nghĩa và thiết thực để từ đó người dân nhận ra những lợi ích thiết thực mà bảo hiểm mang lại cho cuộc sống của mình”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần