DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác bảo đảm ANTT

28-08-2015 14:05
Kinhtedothi - Sáng nay (28/8), Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 46 ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy triển khai Chỉ thị 46 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”.  
Kinhtedothi - Sáng nay (28/8), Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 46 ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy triển khai Chỉ thị 46 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”.

 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghị.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghị.
Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và trực tiếp truyền đạt Chỉ thị. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các sở, ngành.

Tại hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang đã quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 46, tập trung vào sự cần thiết phải ban hành Chỉ thị, bối cảnh trong nước và quốc tế, những nhiệm vụ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới… Tiếp đó, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP đã quán triệt nội dung Kế hoạch 171-KH/TU, ngày 17/8/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh: Việc nghiên cứu, quán triệt, tổ chức thực hiện Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị là nhiệm vụ quan trọng đối với tất cả các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị.

Phát huy những kết quả trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô thời gian qua, kết hợp với việc quán triệt sâu sắc những nội dung của Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 171 của Thành ủy, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu các cấp, các ngành của Thành phố cần nâng cao nhận thức, tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành ủy. Căn cứ tình hình, nhiệm vụ cụ thể và tình hình thực tiễn của Thủ đô, các cấp, các ngành cần xây dựng kế hoạch thực hiện, bảo đảm phù hợp, hiệu quả, đề cao trách nhiệm, tinh thần chủ động, linh hoạt của các địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu.

Cùng với đó, các cấp, các ngành cần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại, các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, tiến tới Đại hội XII của Đảng. 

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng lưu ý, cùng với triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, cần quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và trong xã hội. 

Tập trung chỉ đạo giải quyết các điểm nóng, phức tạp có nguy cơ gây mất ổn định để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo môi trường hòa bình để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân, chế độ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc.
TAG: