Tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid - 19

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tăng cường tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân, thu dọn rác thải phát sinh… là những biện pháp mà các lực lượng chức năng đã và đang thực hiện nhằm phòng chống dịch Covid-19.

 Phường Định Công phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Chủ tịch UBND phường Định Công Nguyễn Thăng Long cho biết, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện các yêu cầu của TP, Quận ủy, ngoài việc tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức, ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh, UBND đã tập trung xử lý các điểm tập kết rác sai quy định, mất VSMT, mỹ quan đô thị.
Trong những ngày qua, UBND phường Định Công đã phối hợp với các đơn vị chức năng thu dọn núi rác thải trên đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài. Theo lãnh đạo UBND phường Định Công, sau khi tổ chức thu dọn, các lực lượng chức năng sẽ tổ chức bố trí lực lượng chốt trực, để ngăn chặn các hành vi tái vi phạm nhằm đảm bảo VMST, mỹ quan đô thị, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Đặc biệt, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, với sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đã duy trì có hiệu quả các kế hoạch tổng vệ sinh hàng ngày, hàng tuần tại các khu dân cư. Đồng thời, tuyên truyền vận người dân thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trong mỗi gia đình, ngõ, ngách… để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
Lực lượng chức năng phường Định Công xử lý núi rác trên đường Nguyễn Cảnh Dị déo dài.
Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, trong thời gian tới phường Định Công sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong công tác phòng dịch. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, VSMT… nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh.