Tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Công an Thành phố, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Thành đoàn và UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng Kế hoạch của Thành phố trên cơ sở Kế hoạch phối hợp liên tịch phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2012-2015 và phù hợp với tình

Đây là chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đối với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em đặc biệt là phòng chống đuối nước trẻ em.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2012, trên địa bàn thành phố có 1.794 trẻ bị tai nạn thương tích, trong đó có 37 trẻ tử vong. Tai nạn thương tích do ngã chiếm 58,6%, tai nạn giao thông là 11,4%, bỏng 7,5%, đuối nước 2,7%. 36/37 trẻ tử vong có nguyên nhân do đuối nước, chiếm 97,3%. Mặc dù có nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện nhưng số trẻ bị tai nạn thương tích và tử vong do tai nạn thương tích vẫn còn nhiều.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần